SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
6
6
8
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 11/01/2020, 13:30

Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân

Ngày 10/01/2020, Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân – Kết luận số 61 – KL/TW của Ban Bí Thư và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2019, đồng thời giao chỉ tiêu và phát động phong trào thi đua đến các cấp Hội năm 2020.

Đến dự có đồng chí Võ Văn Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh Bạc Liêu , đồng chí Vũ Thị Niên – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí ban chấp hành Hội Nông dân huyện và thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của huyện, chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn và các cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Hội Nông dân huyện Vĩnh lợi đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bám sát các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của Hội, hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi toàn huyện khi phát động có 5.615 hộ đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi, cuối năm bình xét kết quả đạt được 3.204 hộ (trong đó cấp trung ương 02 hộ, cấp tỉnh có 241 hộ, cấp huyện 593 hộ và cấp xã 2.368 hộ). Bên cạnh đó Hội Nông dân các xã, thị trấn vận động các hội viên nông dân sản xuất kinh doanh nông sản đăng ký, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đạt 100%, đưa 70 cán bộ, hội viên nông dân tham gia tọa đàm đối thoại chính sách an toàn thực phẩm được tỉnh tổ chức. Huyện hội và cơ sở hội nhận đở đầu cho 27 hộ nghèo, cuối năm bình xét có 26 hộ thoát nghèo, huyện hội đã vận động cất 04 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân nghèo tại xã Châu Thới, Vĩnh Hưng, Long Thạnh với số tiền 105.000.000 đồng. Phối hợp với các nghành chức năng vận động tặng quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo được 2.610 suất quà trị giá 878.200.000 đồng và 15 tấn gạo, 20 suất học bổng và 400 quyển tập trị giá 33.000.000 đồng

Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẩn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp và phát triển các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp. Thành lập được 03 hợp tác xã có 104 thành viên và 05 tổ hợp tác. Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã xây dụng 11 dự án mới với 06 mô hình như: Nuôi bò sinh sản, nuôi rắn, nuôi lươn, trồng rau thủy canh trong nhà lưới...

Đổi mới nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển kinh tế. Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân huyện  đã giải ngân 11 dự án với số tiền 2.195.000.000 đồng cho 66 hộ, thu hồi 02 dự án số tiền 700.000.000 đồng. Hiện nay trên địa bàn huyện còn 18 dự án với số tiền 4.025.000.000 đồng, vận động quỹ hỗ trợ nông dân được 285.900.000 đồng. Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện đã chỉ đạo và phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện cho vay được 33 tỷ 510 triệu đồng, phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay trên 5 tỷ đồng, tỷ lệ thu lãi đạt 97%.

Dự chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Nông dân trong huyện đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần triển khai thực hiện trong năm 2020 như: Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền chủ đề học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, Nghị quyết của Huyện ủy, thực hiện tốt năm dân vận khéo, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trên cơ sở những kết quả đã đạt trong năm cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và các mô hình sản xuất mới, hiệu quả cho nông dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động do Hội cấp trên và địa phương phát động. Tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, hội viên nông dân trong xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động Hội ở cơ sở, tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương về xây dựng nông thôn mới và làm tốt công tác hòa giải tại cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp.... Đồng chí cũng chỉ đạo Hội Nông dân các cấp cần rà soát hội viên khó khăn để kịp thời hỗ trợ đảm bảo mọi người, mọi nhà đón Xuân mới vui tươi tiết kiệm, an toàn và nhà nhà đều có Tết.

Tại hội nghị tổng kết hội nông dân huyện đã trao tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện phong trào .

                                                                                                                              Xuân Khởi

 


Số lượt người xem: 182 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày