SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
1
8
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 31/03/2020, 09:20

Huyện Vĩnh Lợi tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới  virus Covid-19 gây ra, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút covid 19 gây ra, đặc biệt trú trọng đến  công tác tuyên truyền  nâng cao ý thức người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực quang và các biện pháp tuyên truyền khác để nhân dân nhận biết và thực hiện các biện pháp phòng, chống  dịch.

Hơn lúc nào hết, huyện Vĩnh Lợi đang phát huy tác dụng của các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên hệ thống Trạm truyền thanh cơ sở của 08  xã, thị trấn và 77 ấp trên địa bàn huyện, phát tờ rơi, tờ gấp, băng  rôn, áp pích, tuyên truyền trực tiếp tại các ấp,  khu đông dân cư sinh sống…về các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh tuyên truyền bằng các hình thức, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, đã đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện, phân công cán bộ trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn nội dung tuyên truyền do Ban chỉ đạo Tỉnh Bạc Liêu về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút covid 19 gây ra, và các file âm thanh hướng dẫn phòng chống bệnh covid -19 do Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu cung cấp, để Trạm Truyền thanh các xã, thị trấn phát 3 lần/ngày vào từng khung giờ. Các cơ quan thông tin đại chúng, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, Công  văn chỉ đạo của Chủ tịch ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bạc Liêu và các văn bản, kế hoạch của huyện, các xã, thị trấn triển khai công tác phòng chống dịch do virus covid-19 tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện để nâng cao ý thức và nghiên túc thực hiện. 

UBND huyện thành lập tổ công tác trực tiếp tuyên truyền vận động và chỉ đạo các xã, thị trấn dừng các lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hóa, các cơ sở tín ngưỡng, hạn chế tụ tập đông người, tuân thủ nghiêm việc tạm thời cho học sinh nghĩ học theo quy định của tỉnh, để tránh tập trung đông người; phối hợp với cơ quan chức năng cách ly, quản lý du khách khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, quản lý chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách đến từ  nước ngoài về nước trên địa bàn, thành lập các đường dây nóng và thông báo rộng rãi. Các cơ quan chuyên môn Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện theo dõi thông tin trên mạng xã hội, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đấu tranh, ngăn chặn những thông tin sai sự thật, gây hoan mang dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh và tham mưu xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin phòng, chống dịch bệnh.

Huyện đang chủ động triển khai nhiều biện pháp, tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với nhiều hoạt động cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn huyện, trong đó công tác tuyên truyền là quan trọng hàng đầu cung cấp thông tin chính xác để người dân nắm bắt, chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tổ chức kiểm tra thân nhiệt đối với các bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân đến liên hệ làm việc tại trụ sở làm việc của huyện và các xã, thị trấn . Đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện lắp đặt 10 panô (133m2) tuyên truyền hướng dẫn phòng chống dịch bệnh covid-19 tại những điểm đông dân cư. Ngày 26/3/2020 UBND huyện đã ban hành Công văn số:677/UBND – VX về thực hiện Công văn số 1184/UBND – KGVX ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu về vận động quỹ ủng hộ phòng chống dịch bệnh covid -19 trên địa bàn. Cùng ngày UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1223/UBND – KGVX về việc tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu kể từ ngày 26/3/2020 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

                                                                                                 Xuân Khởi
 


Số lượt người xem: 251 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày