SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
6
0
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 14/05/2020, 13:45

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch số 52/KH-UBND, ngày 06 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Chiều ngày 13-5-2020, UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp thành viên ban chỉ đạo và các xã, thị trấn triển khai kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đến dự và chủ trì cuộc họp có ông Phạm Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ông Dương Văn Thắng - Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, Phó Trưởng ban TT Ban chỉ đạo triển khai Kế hoạch số 52/KH-UBND/KH-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Theo kế hoạch nhằm hỗ trợ đối tượng là người bị giảm sâu thu nhập, mất việc làm, thiếu việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu do tác động trực tiếp bởi dịch COVID-19; hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch.

Về nguyên tắc, việc hỗ trợ phải bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi. Không thực hiện hỗ trợ trong trường hợp đối tượng tự nguyện không tham gia. Đối tượng hỗ trợ thuộc diện được hưởng từ 2 chế độ hỗ trợ trở lên thì chỉ được hưởng mức hỗ trợ cao nhất và bảo đảm có lợi cho người được hưởng. Nội dung, đối tượng được hỗ trợ, mọi điều kiện hỗ trợ, mức hỗ trợ, thời gian hỗ trợ và hồ sơ, trình tự thủ tục được thực hiện theo quy định tại Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu các ban ngành, các xã, thị trấn cần đề cao tinh thần trách nhiệm công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ, trách nhiệm ngay từ khâu rà soát, lập danh sách, tổ chức chi trả, đảm bảo đúng đối tượng, không để sót đối tượng, không để lợi dụng chính sách để trục lợi, tránh việc chi trả trùng lặp và không để người dân khó khăn không được hưởng, hưởng chậm các chế độ theo quy định.

Kiều Nương

 


Số lượt người xem: 180 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày