SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
7
3
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 21/05/2020, 10:20

Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện, hội nghị sơ kết công tác hội 06 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 20/5/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Vĩnh lợi, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội chữ Thập đỏ, Hội Cựu chiến binh, Phòng LĐTB và XH huyện.

Quang cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện cùng Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Hội hiện có 218 hội viên, trong đó có 111 nạn nhân trực tiếp, đạt 50,92% nạn nhân vào hội, 107 nạn nhân gián tiếp, chiếm 49,08%. Để động viên, chia sẻ khó khăn với những nạn nhân, công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, hội viên vào các dịp lễ, tết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin cùng các cấp, các ngành trên địa bàn huyện. Hội đã phối hợp với các ngành, UBMTTQ huyện và các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về thảm họa của chất độc da can/dioxin hậu quả chiến tranh do Mỹ sử dụng tại Việt Nam đồng thời Hội đã quan tâm rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn và con của họ bị nhiễm chất độc hóa học để hoàn tất hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhằm giúp cho họ giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Huyện hội đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà. Trong 06 tháng đầu năm 2020, Hội đã phối hợp với tỉnh hội đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 03 căn nhà máy ấm da cam trị giá 150 triệu đồng, công tác vận động quỹ được huyện hội quan tâm đã vận đông được 84.100.000 đồng (trong đó có quà và gạo, xe lăn trị giá 51.350.000 đồng), số tiền và quà huyện hội vận động được đã tổ chức đoàn đến tận gia đình nạn nhân thăm hỏi và trao tăng kịp thời, đúng đối tượng, giúp cho các nạn nhân giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Những tháng còn lại của năm 2020 huyện hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhân dân trong và ngoài huyện về vật chất, tinh thần giúp cho những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Xuân Khởi


Số lượt người xem: 119 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày