SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
5
0
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 19/05/2020, 16:00

Lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

Chiều 18/5/2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi đã long trọng, thành kính tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới.

Đến dự buổi lễ, có Đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Dương Thành Trung - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Bình Tân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi; Đ/c Trương Văn Nhớ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Từ Minh Phúc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi; các đồng chí lãnh đạo các Sở ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Bạc Liêu; các đồng chí là cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Vĩnh Lợi; lực lượng vũ trang của tỉnh và huyện; Câu lạc bộ thắp hương Bác Hồ của xã Châu Thới; Phóng viên các báo, đài trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin.

Quang cảnh Lễ dâng hương

Buổi lễ gồm 02 phần, Phần đầu là dâng hoa, dâng hương và mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã dẫn đầu đoàn đại biểu của tỉnh lên đặt vòng hoa viếng Bác. Đoàn đại biểu huyện Vĩnh Lợi do đồng chí Nguyễn Bình Tân - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đoàn đại biểu; đoàn đại biểu thành phố Bạc Liêu do đồng chí Phan Như Nguyện - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Bạc Liêu dẫn đầu đoàn đại biểu lên đặt vòng hoa viếng Bác.

Phần thứ hai là làm lễ tuyên dương các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhân dịp này, câu Lạc bộ thắp hương Đền thờ Bác đã vinh dự được tuyên dương và nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Có một điều đặc biệt ở lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay, đó là việc Ban tổ chức đã khéo léo trưng bày các hình ảnh,  sách báo về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay tại khuôn viên chính của Đền thờ. Điểm nhấn ấn tượng cho người xem đó là việc các tập sách đã được xếp thành hình của Lăng Bác, Nhà sàn và ngày sinh của Người…Ngoài ra, du khách khi đến tham quan đền thờ còn có thể chiêm ngưỡng các bộ sách, bộ ảnh quý do Bảo tàng Bạc Liêu và Ban Quản lý các khu di tích tỉnh thực hiện một cách hết sức công phu và tỷ mỉ. Các hiện vật đã được tăng cường thêm ở khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, vì vậy người xem luôn bị cuốn hút bởi các giá trị lịch sử, giá trị văn hóa mà các hiện vật đem lại.

Nhìn chung, lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới đã diễn ra hết sức trang nghiêm và thành kính, tỏ rõ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu đối với Bác. Có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ không chỉ hôm nay mà còn cả mai sau.

                                                              Đức Hạnh


Số lượt người xem: 77 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày