SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
5
9
9
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Bảy, 14/07/2012, 06:10

Huyện Vĩnh Lợi: tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở năm 2012.

Ngày 13/07, Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Lợi kết hợp Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2012. Đến dự có đại diện Sở Tư pháp tỉnh và hơn 160 học viên là hòa giải viên ấp ở các xã, thị trấn trong huyện.

 

Qua một buổi tập huấn các học viên được nghe báo cáo viên Sở Tư pháp tỉnh triển khai những qui định chung về Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo; Pháp Lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở; Nghị định của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của pháp lệnh về tổ  chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở; Chỉ thị tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở và một số qui định của pháp luật được vận dụng khi hòa giải.

 

Quang cảnh hội nghị

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kỹ năng cho hòa giải viên ở cơ sở trong phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời thực hiện tốt dân chủ và kỹ năng giao tiếp với dân, qua đó góp phần xây dựng  đội ngũ hòa giải viên đáp ứng được yêu cầu của địa phương nhất là công tác hòa giải ở cơ sở./.

 

Hoàng Dung


Số lượt người xem: 2835 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày