SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
8
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 26/02/2013, 21:10

Huyện Vĩnh Lợi Họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26/02 huyện Vĩnh Lợi tổ chức họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2013). Đến dự buổi lễ, có lãnh đạo Sở Y tế và các trung tâm trực thuộc, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Đông y tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, các đồng chí nguyên là Cán bộ chủ chốt tham gia ngành y tế qua các thời kì và hơn 120 cán bộ, công chức, viên chức đại diện cho đội ngũ y, bác sĩ  huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho cán bộ y tế lão thành

Tại buổi Họp mặt, các Đại biểu đã được nghe đọc lại thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27/02/1955. Cùng ôn lại truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam, chặng đường 58 năm hoạt động và cống hiến của các thế hệ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm nặng nề của người thầy thuốc hôm nay.

Nhân buổi họp mặt, đồng chí Phạm Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của toàn thể đội ngũ cán bộ thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế huyện nhà. Mặc dù điều kiện chung còn khó khăn nhưng đội ngũ thầy thuốc ngành y tế huyện đã có nhiều nổ lực luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn. Những dịch bệnh nguy hiểm, diễn biến phức tạp, ngành đã chủ động phòng chống có hiệu quả. Các chương trình y tế quốc gia đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, công tác khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách được triển khai thực hiện tốt. Những thành tích đạt được trong năm qua đã góp phần đáng kể cho huyện nhà hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2012.

Trong thời gian tới, để đạt được mục tiêu đề ra, ngành y tế phải tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, đẩy mạnh tuyên truyền  giáo dục y đức cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm xây dựng hình ảnh người thầy thuốc hết lòng thương yêu người bệnh, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình, đặt lợi ích của người bệnh lên trên lợi ích của bản thân, sẳn sàng phục vụ bệnh nhân ở những điều kiện khó khăn, độc hại. Phấn đấu xây dựng được nét đẹp văn hóa bệnh viện, quán triệt thực hiện tốt khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở - bệnh nhân ở chăm sóc tận tình – bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Dịp này, nhằm tri ân các thầy thuốc lão thành đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế, UBND huyện đã tặng quà lưu niệm cho 24 cán bộ y tế lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành y tế huyện nay đã nghĩ hưu, ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ thầy thuốc này cho sự phát triển y tế của huyện nhà.

Thu Cúc - Phòng Y tế Vĩnh Lợi


Số lượt người xem: 2541 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày