SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
6
2
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 17/10/2019, 10:00

Xã Hưng Hội phát triển mô hình trồng ỏi

Thời gian qua, Ủy ban nhân dân xã Hưng Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương vào sản xuất. Qua đó, đã có nhiều mô hình được thực hiện đem lại hiệu quả kinh tế và thu nhập khá ổn định. Nổi bật là mô hình trồng ỏi ở hai ấp Cái Giá và Bưng Xúc.

Quang cảnh nông dân thu hoạch ỏi

Qua thống kê của Ủy ban nhân dân xã, trên địa bàn hai ấp nói trên có 12 hộ dân thực hiện cải tạo vườn tạp, tận dụng đất cập bờ kênh để trồng hơn 12 ngàn cây ỏi đài loan ngọt, với tổng diện tích hơn 2 ha. Theo người dân, ỏi đài loan là loại cây ăn trái rất dễ trồng, công chăm sóc đơn giảng, vốn đầu tư ít. Đặc biệt, trái có vị ngọt hơn so với các loại giống ỏi khác nên được thị trường ưa chuộng, bán với giá khá cao. Thời gian trồng khoảng 10 tháng, ỏi sẽ ra lứa trái đầu tiên, thời gian sau sẽ tiến hành thu hoạch, sau đó tỉa nhánh ỏi sẽ tiếp tục ra trái liên tục trong năm. Người dân còn mua dụng cụ bọc trái, để bảo vệ cho trái an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh côn trùng chít hút làm hư trái, ảnh hưởng đến năng suất. Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, giá ỏi trên thị trường được tiểu thương đến thu mua từ 10 đến 15 ngàn đồng/kg, nên sau khi trừ đi chi phí, hầu hết người dân đều có thêm thu nhập.

Đây là một trong những mô hình làm ăn hiệu quả, góp phần tăng thêm nguồn thu nhập ổ định cho người dân. Để nâng cao sản lượng, chất lượng trái ỏi, thời gian tới Ủy ban nhân dân xã Hưng Hội tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích nông dân áp dụng các kỹ thuật trồng ỏi an toàn. Nên hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân bón, thuốc hóa học trong canh tác, nhằm cung cấp sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 662 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày