SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
7
6
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 15/11/2019, 20:55

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và đoàn công tác của tỉnh làm việc Huyện ủy Vĩnh Lợi

Ngày 14/11, tại hội trường Huyện ủy Vĩnh Lợi, đồng chí Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh có buổi làm việc với Huyện ủy Vĩnh Lợi để nắm lại kết quả chỉ đạo các mặt công tác của Huyện ủy Vĩnh Lợi trong 10 tháng đầu năm, những công việc còn lại thực hiện từ nay đến cuối năm; công tác xây dựng nông thôn mới; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi cho biết: Năm 2019, Ban Chấp hành đảng bộ huyện Vĩnh Lợi xác định là năm nước rút, năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ. Vì vậy, huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp với quyết tâm cao, từ đó mà 10 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 8,52%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, dịch vụ tăng gấp 3 lần so với nông nghiệp và thủy sản. Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo, chăm lo cho gia đình chính sách luôn được huyện quan tâm thực hiện tích cực với nhiều biện pháp, giải pháp thiết thực, hiệu quả; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong 19 chỉ tiêu mà huyện ủy đề ra thực hiện năm 2019, có 17 chỉ tiêu đạt; trong đó, có 14 chỉ tiêu vượt, 3 chỉ tiêu đạt. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, huyện đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đang trong quá trình thẩm định, còn một xã đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện đã thành lập Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện và Tiểu ban phục vụ Đại hội; đồng thời, mở hội nghị triển khai đến các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các Bí thư Đảng ủy, chi ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Đến nay, các tiểu ban đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tiến hành dự thảo đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và phương hướng nhân sự để trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hanh Đảng bộ huyện theo đúng kế hoạch.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: trong thời gian qua, việc thực hiện các mặt công tác của huyện có nhiều chuyển biến; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có chọn những trọng tâm, trọng điểm để thực hiện. Tuy nhiên, huyện vẫn còn những cái khó, đó là nội bộ phải đoàn kết nhiều hơn nữa; huyện chưa vượt qua được tư duy xem huyện là một địa phương nghèo khó. Đồng chí Dương Thành Trung đề nghị: huyện phải thấy được những lợi thế của địa phương để có giải pháp khơi vậy tiềm năng kể cả con người và điều kiện tự nhiên. Huyện phải tập trung thực hiện cho xong mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhấn mạnh: điều phấn khởi nhất là huyện đã có nhiều nỗ lực và đã bắt đầu vượt qua được những khó khăn, có khát vọng vươn lên, điều đó được thể hiện qua kết quả đạt được trên các lĩnh và những đề xuất nhiều việc đối với tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị: huyện không được thỏa mãn với kết quả đã đạt được; phải lưu ý củng cố sự đoàn kết trong toàn Đảng bộ, tăng cường sự thống nhất từ huyện cho đến cơ sở để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; phải thể hiện sự quyết tâm chính trị cao nhất. Huyện cần tập trung phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, bởi đó là tiềm năng, thế mạnh của địa phương; phải có chiến lược cho phát triển du lịch của huyện, để làm sao cho huyện có sự bức phá phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên có mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị: huyện cần tập trung cho công tác giảm nghèo; quan tâm chăm lo xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Bên cạnh đó, huyện phải làm thật tốt công tác xây dựng đảng, đây là nhiệm vụ quan trọng; phải xây dựng đảng thật sự trong sạch vững mạnh. Đối với công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, huyện làm thật tốt theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; phải chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự; nắm thật sát tình hình chuẩn bị đại hội của Đảng bộ các xã; không để vấn đề mất đoàn kết nội bộ ảnh hưởng đến công tác đại hội đảng cấp cơ sở. Qua đại hội phải làm cho các tổ chức đảng mạnh lên; năng lực và sức chiến đấu của đảng được nâng lên./.

Văn Mẫn

 


Số lượt người xem: 328 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày