SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
3
0
2
6
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 05/02/2020, 16:00

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Sáng  ngày 04-02-2020, UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra. Đến dự cuộc họp có ông Trương Văn Nhớ- Phó bí thư Huyện ủy, ông Từ Minh Phúc –Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, UBND  huyện đã triển khai Quyết định số 07 thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona huyện Vĩnh Lợi, với 24 thành viên, do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban. Ông Trần Vũ Phong- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện  triển khai dự thảo  Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra của huyện Vĩnh Lợi. Mục tiêu chung là chủ động theo dõi, giám sát, phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong.  Kế hoạch đưa ra 3 tình huống xảy ra, với các giải pháp xử lý cụ thể theo từng tình huống.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ông Trương Văn Nhớ -Phó Bí thư Huyện đề nghị các cấp, các ngành, các xã, thị trấn  không được chủ quan với dịch bệnh mà phải triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, tập trung công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về dịch bệnh mà phòng, chống đúng cách. Muốn thực hiện tốt các tình huống  trong kế hoạch thì phải thành lập các tổ ứng phó nhanh, phải tập huấn hướng dẫn để khi có dịch xảy ra thì phải biết cách xử lý kịp thời. Các ban, ngành kết hợp với các xã, thị trấn kiểm tra các quầy thuốc  nắm lại số lượng thuốc sát trùng, khẩu trang y tế để kịp thời ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Sau khi nghe ý kiến của các ngành, các xã, thị trấn, ông Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết thúc cuộc họp: yêu cầu các cấp, các ngành, các xã, thị trấn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách, tập trung công tác tuyên truyền cho người dân nắm rõ về dịch bệnh, giao trung tâm y tế huyện soạn nội dung tuyên truyền để phát tại các điểm du lịch, các chợ, các loa đài của các xã, thị trấn. Các  xã, thị trấn khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn. Cần công bố đường dây nóng để người dân, khách du lịch biết khi có nhu cầu thì liên hệ để được giúp đỡ. Tổ chức phun thuốc sát trùng ở tất cả các trường vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật, các điểm du lịch đông người; công ty may cũng phải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Kiều Nương

 


Số lượt người xem: 351 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày