SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
3
1
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 06/08/2019, 09:50

Đảng ủy Công an huyện tổ chức toạ đàm

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2019), ngày 05/8, Đảng ủy Công an huyện Vĩnh Lợi tổ chức toạ đàm "công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy". Trong đó, tư cách người Công an cách mạng mà Bác dạy đó là:

Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính. 

Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ. 

Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành.

Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép

Đối với công việc phải tận tụy 

Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo.

Quang cảnh buổi tọa đàm

 Tại buổi toạ đàm, có tất cả 10 lượt ý kiến phát biểu của các đội nghiệp vụ công an huyện tập trung vào chủ đề “đối với dân phải kính trọng, lễ phép”. Trong đó, một số ý kiến đã đánh giá, phân tích sâu sắc hơn những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ công an về học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy, về ứng xử giao tiếp với nhân dân phải kính trọng, lễ phép trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề ra những giải pháp cụ thể để các chiến sĩ trong Đội nhận thức được, nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, đáng chú ý là việc giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện của nhân dân; bản lĩnh thi hành công vụ trong công tác điều tra, truy tố; thái độ tiếp xúc với người dân trong quá trình điều tra; thái độ làm việc khi tiếp xúc với các đối tượng vi phạm pháp luật; thái độ giao tiếp với nhân dân của lực lượng trinh sát địa bàn; tiếp xúc, hướng dẫn nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính; văn hóa giao tiếp, ứng xử với người vi phạm giao thông; phương pháp gần dân trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; văn hóa ứng xử trong công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân; thái độ tiếp xúc, hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; giao tiếp với nhân dân trong quá trình thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường.

Thông qua buổi toạ đàm, nhằm giúp cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an huyện Vĩnh Lợi nâng cao nhận thức 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân, đối với dân phải kính trọng, lễ phép. Từ đó ra sức thi đua, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ./.

 

Tiến Thịnh


Số lượt người xem: 458 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày