SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
5
6
2
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 07/08/2019, 11:50

Huyện Vĩnh Lợi tổng kết công tác tuyển quân 2019

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 ở huyện Vĩnh Lợi được triển khai, thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình các bước Luật định, đảm bảo đạt số lượng, chất lượng chỉ tiêu trên giao. Đây là kết quả nổi bật được đánh giá tại hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019 của huyện Vĩnh Lợi, được diễn ra ngày 06/08. Dự hội nghị có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy-Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Từ Minh Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân

Kết quả trong năm qua, huyện đã giao 104 quân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Việc tổ chức các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được công khai, minh bạch, chất lượng và đảm bảo đúng thời gian quy định, như: đăng ký, quản lý đối tượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, tổ chức xét duyệt chính trị, bình nghị ra dân, sơ tuyển sức khoẻ và khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự. Đa số quân nhân tham gia nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện đăng ký, có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa và tiêu chuẩn chính trị đảm bảo. Bên cạnh đó, huyện còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các ngành, các cấp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội thông qua việc hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 08 căn nhà, tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 580 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị này, Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Lợi còn sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. trong đó, công tác giáo dục quốc phòng, quản lý Nhà nước về quốc phòng được đẩy mạnh. Chế độ trực sẳn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm, phối hợp với các lực lượng nắm tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng lực lượng và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh tiếp tục có những chuyển biến tích cực, việc huấn luyện cho các đối tượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đủ quân số, nội dung quy định.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng 17 giấy khen cho các tập thể và 78 giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2019./.

Tiến Thịnh


Số lượt người xem: 206 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày