SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
4
5
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 21/09/2019, 10:05

Huyện ủy sơ kết thực hiện Chỉ thị 40 về tín dụng chính sách xã hội

Ngày 20/9, Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 40, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tính dụng chính sách xã hội". Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; Ông Nguyễn Bình Tân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi đã tổ chức triển khai, quán triệt đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể huyện để tổ chức lãnh đạo thực hiện việc quy động các nguồn lực, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội. Theo đó, chất lượng hoạt động tín dụng chính sách của huyện ngày được nâng lên, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới của địa phương. Kết quả, tính đến cuối tháng 8, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 279 tỷ 849 triệu đồng, tăng 119 tỷ 108 triệu đồng so với trước khi thực hiện Chỉ thị. Trong 5 năm qua, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân trên 340 tỷ đồng cho hơn 18 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn phát triển sản xuất. Quá trình giải ngân đảm bảo đúng đối tượng quy định. Cùng với tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng chính sách xã hội huyện còn thường xuyên quan tâm đôn đốc thu hồi nợ đến hạng, nợ xấu. Trong thời gian này, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thu nợ được hơn 221 tỷ đồng, đạt 72,5% so với trước khi thực hiện chỉ thị 40.

Trong thời gian tới, Huyện ủy Vĩnh Lợi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nội dung Chỉ thị 40 của Ban Bí thư "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tính dụng chính sách xã hội" và các văn bản có liên quan trong cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể của huyện; thường xuyên rà soát hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn làm cơ sở để ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay vốn phát triển sản xuất; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện và các tổ tiết kiệm vay vốn đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách để kịp thời chấn chỉnh, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách của huyện./.

Tiến Thịnh


Số lượt người xem: 350 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày