SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
2
7
7
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 03/10/2019, 15:45

Tham quan mô hình niêm yết công khai các thủ tục hành chính

Ngày 02/10, Sở nội vụ tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi và các xã, thị trấn trong huyện đã đến tham quan mô hình niêm yết công khai các thủ tục hành chính ở xã Châu Thới. Đây là đơn vị được huyện chọn làm nơi thí điểm niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc thẳm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã, tiến tới nhân rộng cho các xã, thị trấn còn lại trong huyện.

Lãnh đạo UBND huyện tham quan mô hình niêm yết công khai thủ tục hành chính

Bảng niêm yết công khai các thủ tục hành chính được xã Châu Thới lắp đặt đầy đủ tại 14 ấp của xã. Tổng kinh phí lắp đặt mỗi bảng gần 3 triệu đồng. Vị trí lắp đặt được bố trí hợp lý, trước nhà văn hóa ấp, các thủ tục hành chính được sắp xếp gọn gàng, khoa học mang tính thẩm mỹ cao, từng mục có chỉ dẫn chu đáo, dễ nhìn, dễ hiểu, thuận tiện cho nhân dân đến tìm kiếm, tra cứu khi cần thiết. Nội dung niêm yết liên quan đến các lĩnh vực: địa chính- xây dựng; lao động-thương binh xã hội; công an; quân sự; tư pháp-hộ tịch; nông nghiệp-môi trường; bảo trợ xã hội và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, trong bảng niêm yết còn bổ sung thêm các mục văn bản mới của tỉnh, huyện, xã.

Sau khi đi tham quan thực tế mô hình niêm yết công khai các thủ tục hành chính ở một số ấp và nghe Ủy ban nhân dân xã Châu Thới báo cáo quá trình thực hiện, lãnh đạo Sở nội vụ và Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính của xã Châu Thới. Đồng thời, đóng góp ý kiến cho xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo sâu rộng cho nhân dân được biết nhằm khai thác tối đa tính hiệu quả của mô hình; thường xuyên cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo mới để người dân được biết. Riêng, đối với các xã, thị trấn khác còn lại của huyện Vĩnh Lợi cần đẩy nhanh triển khai thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại ấp. Trường hợp nếu ấp nào chưa có nhà văn hóa, thì chọn khu dân cư người dân sinh sống tập trung đông đúc để lắp đặt, giúp người dân dễ tiếp cận, góp phần tạo đột phá, nâng cao chỉ số cải cách hành chính trong thời gian tới./.

Thanh Thảo


Số lượt người xem: 338 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày