SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
2
7
1
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 01/10/2019, 16:15

Huyện Vĩnh Lợi hiến 184 đơn vị máu

Ngày 30/09, tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi đã diễn ra buổi hiến máu nhân đạo đợt 5 năm 2019. Hoạt động ý nghĩa này do Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng Bệnh viện huyết học-truyền máu Cần Thơ tổ chức. Có hơn 300 cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tình nguyện tham gia hiến máu.

Quang cảnh buổi hiến máu

Sau khi được các y, bác sĩ đo huyết áp, kiểm tra sức khoẻ, mỗi người đủ điều kiện hiến cho Bệnh viện huyết học-truyền máu Cần Thơ một đơn vị máu, tương đương từ 250 đến 350 mililít máu. Qua một buổi tham gia, kết quả toàn huyện có 184 đơn vị máu được hiến. Từ hoạt động hiến máu lần này, nhằm cung cấp và bổ sung thêm lượng máu, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đồng thời, đây còn là hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của người tình nguyện hiến máu đối với người bệnh và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

Được biết, chỉ tiêu kế hoạch trên giao cho huyện Vĩnh Lợi trong năm 2019 sẽ hiến 910 đơn vị máu. Đến nay, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động hiến được 620 đơn vị máu, chiếm 68% chỉ tiêu trên giao. Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện về tầm quan trọng, cũng như ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Coi đây là một phong trào thi đua rộng lớn thể hiện hành động “mình vì mọi người”, để thu hút đông đảo lượt người tham gia, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu hiến máu vào cuối năm./.

Tiến Thịnh


Số lượt người xem: 282 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày