SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
5
9
2
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 27/06/2020, 10:45

Gương ông Nguyễn Văn Hiền xây dựng gia đình văn hoá tiêu biểu

Trong những năm qua, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở huyện Vĩnh Lợi luôn được người dân chung tay hưởng ứng tích cực. Từ đó, đã xuất hiện nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu, thúc đẩy phong trào ngày thêm phát triển, đạt chất lượng. Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Bào Sen, xã Châu Thới được người dân trong ấp cảm phục về sự gương mẫu thực hiện tốt các tiêu chuẩn gia đình văn hóa, làm nền tản dạy dỗ các con phấn đấu trong học tập.

Gia đình 03 thế hệ của hộ ông Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Bào Sen, xã Châu Thới

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi hình thành, giáo dục và nuôi dưỡng nhân cách của mỗi con người. Gia đình đầm ấm, hạnh phúc, tiến bộ là nền tảng để xã hội phát triển. Xác định được tầm quan trọng của gia đình, nên ông Hiền luôn quan tâm nhắc nhở các thành viên sống chuẩn mực theo truyền thống gia đình Việt Nam. Hiện tại, gia đình ông Hiền có ba thế hệ, với 6 thành viên gồm: ông bà, cha mẹ và các con. Trong cuộc sống hàng ngày, các thành viên trong gia đình ông thực hiện lối sống bình đẳng, phát huy đạo lý gia đình nền nếp và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; khơi dậy được tinh thần trách nhiệm của các thế hệ trong gia đình, cũng như trách nhiệm của gia đình đối với xã hội; dạy dỗ con cái biết hiếu thuận, chăm sóc ông bà, cha mẹ, ra sức chăm lo học tập làm người có ích cho xã hội sau này; xây mối quan hệ tình làng nghĩa xóm thêm thắt chặt, gắn kết nhau; gương mẫu chấp hành tốt các Chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua. Riêng bản thân ông Hiền luôn là người con hiếu thảo, thương yêu kính trọng đối với mẹ mình. Thông qua các hoạt động hàng ngày như: chăm sóc chu đáo mẹ già khi ốm đau, xin ý kiến của mẹ mỗi khi giải quyết công việc nhà, việc làm ăn có tính quan trọng. Qua đó, vừa thể hiện sự hiếu kính đối với mẹ, vừa phát huy vai trò của người cao tuổi trong cuộc sống hàng ngày. Đối với vợ và các con, ông Hiền luôn là người mẫu mực trong văn hoá giao tiếp, lối sống hoà nhã, bình đẳng, cởi mở. Chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Lắng nghe vợ, con đóng góp ý kiến để phát huy giá trị tốt đẹp trong mối quan hệ gia đình. Đồng thời, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm bản thân trở thành người chồng, người cha tốt. Đối xã hội, ông luôn thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Chung tay cùng địa phương thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tự nguyện hiến đất làm đường lộ, thu gom, xử lý rác thải xung quanh nhà bảo vệ môi trường, trồng hoa kiểng trước nhà tạo cảnh quan xóm ấp thêm sạch đẹp. Chính từ những suy nghĩ, việc làm mẫu mực hàng ngày của ông Hiền đã tạo cho gia đình cuộc sống nền nếp, chan hòa, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, quây quần bên nhau, cùng nhau nuôi dưỡng, dạy dỗ các con nên người. Trong tổng số 3 đứa con của ông Hiền, thì có 2 người con tốt nghiệp đại học Ngành quản trị kinh doanh và thú ý, người con út đang học lớp 11, luôn chăm ngoan rèn luyện đạo đức, lễ phép, vâng lời dạy bảo của gia đình, nhà trường, thi đua học tốt.

Không chỉ xây dựng gia đình văn hoá hạnh phúc, ông Nguyễn Văn Hiền còn tích cực tham gia công tác tại địa phương. Từ năm 2008 đến nay, ông đã từng tham gia công tác Chi hội trưởng nông dân, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Bào Sen luôn tận tuỵ với công việc trên giao, quan tâm đến đời sống của nhân dân. Được nhân dân yêu mến, tín nhiệm. Vì vậy mà uy tín của gia đình ông Hiền đối với người dân xung quanh ngày càng được nâng cao. Ông Nguyễn Văn Giữ- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Châu Thới nhận xét.

Với những thành tích đạt được, gia đình ông Hiền luôn được người dân quý mến, được địa phương xét công nhận đạt chuẩn gia đình văn hoá tiêu biểu nhiều năm liền. Riêng, trong năm 2019, gia đình ông vinh dự được Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi trao tặng giấy khen có thành tích trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”./.

Văn Mẫn


Số lượt người xem: 125 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày