SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
0
0
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 27/06/2020, 14:40

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục huyện Vĩnh Lợi, giai đoạn 2020-2025

Sáng ngày 26/6/2020 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua  giai đoạn 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Đến dự có ông Nguyễn Bá Long-Phó giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, ông Trương Văn Nhớ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện một số ban ngành huyện và các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục, giai đoạn 2015 – 2020.

Quang cảnh hội nghị

Trong giai đoạn 2015-2020, ngành giáo dục huyện Vĩnh Lợi luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và sự phối hợp hỗ trợ của các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể trong huyện. Toàn ngành chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 09 nhiệm vụ chủ yếu và 05 nhóm giải pháp cơ bản Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tạo được sự chuyển biến căn bản toàn diện về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo. Hệ thống các cơ sở giáo dục khá đồng bộ và hợp lý. Hiện tại, toàn huyện có 28 cơ sở giáo dục (Mầm non 08, cấp Tiểu học 13, THCS 07); Trong đó, có 24/28 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 85,71%. Riêng cấp học Mầm non, đạt chuẩn quốc gia 100% (cấp học đầu tiên đạt 100% trường đạt chuẩn quốc gia so với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu). Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6 hàng năm đều đạt 100%. 100% trường MN-MG được học 2 buổi /ngày và có tổ chức bán trú; có trên 70% học sinh tiểu học và 20% học sinh trung học cơ sở được học 2 buổi/ngày. Công tác phổ cập PCGD-XMC được duy trì và tỷ lệ luôn được nâng lên; hàng năm được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ 5 tuổi; PCGD Tiểu học mức độ 3; Xóa mù chữ mức độ 2; PCGD Trung học cơ sở mức độ 3. Công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu. 100% cán bộ quản lí, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Trong đó, số cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ trên chuẩn chiếm tỷ lệ 84,06%.

Trong phong trào thi đua “Dạy tốt , học tốt” các trường còn chỉ đạo tổ nhóm chuyên môn rà soát nội dung dạy học, tinh giản, điều chỉnh để tránh trùng lặp, bổ sung cập nhật những thông tin mới phù hợp, không dạy những nội dung, bài tập, câu hỏi ngoài sách giáo khoa vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông.

Ngành giáo dục thực hiện ứng dụng CNTT hiệu quả trong các hoạt động điều hành, quản lý giáo dục; khai thác có hiệu quả phần mềm quản lý trường học trực tuyến, các dịch vụ công trực tuyến; dịch vụ công phục vụ học sinh, phụ huynh học sinh; các chức năng hỗ trợ công tác quản lý, điều hành của đơn vị trên hệ thống và cổng thông tin của nhà trường; các phần mềm quản lý tài chính, cơ sở vậtchất, quản lý nhân sự, các sổ sách điện tử, tính khẩu phần ăn….,

Với sự nỗ lực của toàn ngành, trong 5 năm qua, các cấp học đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục; tích cực đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp dạy học và sinh hoạt chuyên môn theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chất lượng giáo dục luôn ổn định và từng bước được nâng lên so với cùng kỳ; toàn ngành đã có nhiều cố gắng tổ chức triển khai nhiều hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt thông qua các kỳ thi, hội thi các cấp; phối hợp với các ngành, các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động phong trào, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; chất lượng mũi nhọn, chất lượng khi tham gia các hoạt động, phong trào hội thi cấp tỉnh luôn đứng ở những thứ hạng cao.

Nhân dịp này đã có 10 tập thể và 26 cá nhân được biểu dương gương điển hình tiên tiến vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

                                                                                        Kiều Nương

 


Số lượt người xem: 101 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày