SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
4
8
3
6
An ninh - Quốc phòng Thứ Tư, 15/08/2018, 09:35

Vĩnh Lợi tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã điểm Hưng Thành

 Ngày 14/8, tại xã Hưng Thành, đơn vị chỉ đạo điểm của huyện, Ban chỉ đạo 138 của huyện Vĩnh Lợi tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Đến dự có Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam qua 73 năm xây dựng, cống hiến, trưởng thành và 13 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong những năm qua, xã Hưng Thành đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các tệ nạn xã hội; Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, 11 đội dân phòng và 1 đội dân phòng cơ động của xã, 77 tổ an ninh nhân dân, 11 ban bảo vệ an ninh trật tự, 11 tổ hoà giải và 1 mô hình tiếng loa tuyên truyền an toàn giao thông, với hơn 320 thành viên. Qua đó đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ cho công tác phòng ngừa, quản lý đối tượng và đấu tranh phòng chống tội phạm. Duy trì thực hiện có hiệu quả cụm liên kết về ANTT vùng giáp ranh với các đơn vị khác. Nhờ đó, trên địa bàn không có các vụ việc nghiêm trọng, không có điểm nóng về tệ nạn xã hội, ANTT được giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời, yêu cầu xã cần nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Chính quyền, tăng cường mối liên hệ chặt chẽ giữa các lực lượng; quan tâm xây dựng lực lượng công an xã và khu dân cư; Cần chú trọng công tác thi đua khen thưởng với các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt nhằm động viên, nhân rộng các điển hình trong nhân dân. Đặc biệt là chỉ đạo cho các ấp đồng loạt tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 vào ngày 19/8.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng kỷ niệm chương bảo vệ an ninh Tổ quốc và, UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, Huyện ủy-UBND huyện hỗ trợ vốn sản xuất cho 10 hộ gia đình chính sách, mỗi hộ 3 triệu đồng và 10 hộ hộ nghèo, mỗi hộ 2 triệu đồng; đồng thời vận động các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ 735 kg gạo và 2.000 quyển tập tặng cho hộ nghèo và các các em học sinh nghèo hiếu học./.  

Vĩnh Cường


Số lượt người xem: 563 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày