SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
4
7
2
9
An ninh - Quốc phòng Thứ Sáu, 24/08/2018, 16:30

Vĩnh Lợi tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

 

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng dân phòng, lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Được sự thống nhất của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, ngày 21, 22/8/2018 Phòng PC07 Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an huyện Vĩnh Lợi tổ chức tập huấn những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho hơn 120 học viên thuộc Đội phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đến dự khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tám – Phó trưởng Phòng PC07 Công an tỉnh Bạc Liêu, Trung tá Bùi Đông Thuận – Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Lợi.

Tổ tập huấn hướng dẫn học viên sử dụng các phương tiện chữa cháy

Qua 02 ngày tập huấn Ban tổ chức lớp học và Tổ tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; những quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời tổ chức cho học viên thực hành những động tác căn bản trong sơ cấp cứu nạn nhân khi gặp sự cố cháy nỗ; các bước sử dụng vải, chăn màng để dập lửa và thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nỗ; cách thức sử dụng bình chữa cháy và vòi rồng để chữa cháy….

Qua 02 ngày tập huấn nhìn chung từng học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản và cách thức sử dụng các công cụ, phương tiện chữa cháy khi xảy ra cháy nổ, cũng như những động tác cơ bản để sơ cấp cứu người bị nạn khi gặp sự cố cháy nổ xảy ra.
Văn Bôi

Số lượt người xem: 509 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày