SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
2
8
0
2
Chuyên đề học tập Thứ Sáu, 10/01/2020, 16:05

Trần Thị Lệ một cán bộ nữ giỏi, một trưởng ấp được người dân tín nhiệm

Gia đình chị Trần Thị Lệ ngụ ấp Trung Hưng, xã Vĩnh Hưng A. Chị sinh ra và lớn lên tại xã tân tiến, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Chị tham gia công tác từ năm 1981, là một giáo viên tiểu học dạy ở trường Thạnh Phú, Cái Nước. Đến năm 1986 chị lập gia đình rồi chuyển về sinh sống tại xã Vĩnh Hưng. Với lòng nhiệt quyết của cô giáo chị tham gia công tác tại địa phương với nhiệm vụ là cộng tác viên dân số gia đình và trẻ em kiêm luôn chức Chi hội trưởng hội phụ Nữ ấp Trung Hưng. Qua nhiều năm làm việc tích cực, đến năm 2010 chị được danh dự đứng vào hàng ngủ của Đảng.

Cô Trần Thị Lệ

Chồng chị là anh Nguyễn Văn Nghĩa, anh cũng xuất thân từ người lính, sau khi xuất ngũ anh được bà con tín nhiệm bầu anh làm trưởng ấp và anh làm 3 nhiệm kỳ trưởng ấp liên tiếp. Anh còn kiêm luôn chức ấp đội trưởng, hàng năm anh tham gia cùng BCH quân sự xã huấn luyện dân quân tự vệ cho thanh niên ở quê nhà.

Hôm chúng tôi đến nhà chị một căn nhà mới khang trang mọi thứ đã sẳn sàng đón mừng năm mới.

Chị vừa buồn, vừa vui kể lại: “Trước đây gia đình tôi rất khó khăn, thiếu trước hụt sau, mức phụ cấp của giáo viên ở thời điểm đó chưa được 100 ngàn /tháng, tiền bồi dưỡng cho cộng tác viên chỉ 20 ngàn/tháng. Nhưng với lòng yêu nghề say mê công việc tôi vượt qua tất cả để hoàn thành nhiệm vụ. Đến khi có con khó khăn lại tăng lên gắp bội, bước vào năm học mới gia đình không có tiền tôi phải nhờ người quen mua tập viết cho con đi học, quần áo năm vừa rồi giặc sạch sẽ cho con mặc lại năm sau, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn thế nào tôi cũng cho con đi học”. Trong thăm tâm của chị “ Hy sinh đời bố cũng cũng cố đời con”.

Dù khó khăn là thế, chị lúc nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, nhiều năm liền năm nào chị cũng được nhận giấy khen của xã và huyện. Nói về những thành tích mà chị Trần Thị Lệ đạt được, bà Nguyễn Thị Trúc Ly - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Hưng A chia sẽ: “Chị Trần Thị Lệ là một chi hội trưởng giỏi, chị rất nhiệt tình trong công việc, không ngại khó khăn, công việc lúc nào cũng hoàn thành, ở chi hội của chị có rất nhiều hội viên giỏi, tham gia các phong trào rất tích cực, trong xây dựng nông thôn mới, giúp nhau ngày công lao động, vận động tổ hùng vốn và đạt được nhiều giải thưởng ở cấp huyện”.

Nay nhà cửa khang trang, cuộc sống trở nên khắm khá. chị có 3 con, cả 3 đều có công ăn việc làm, 2 đứa lớn tốt nghiệp cao đẳng và có gia đình, đứa con gái út cũng tốt nghiệp trung cấp hiện nay đang công tác tại bệnh viện quân y tỉnh Bạc Liêu, vợ chồng chị không còn cảnh thiếu trước hụt sau, ăn bửa sáng phải lo bửa chiều, toàn tâm toàn chí tập chung làm nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao. Điều đặc biệt ở bầu cử trưởng ấp vừa qua chị được bà con nhân dân trong ấp tín nhiệm bầu giữ chức vụ trưởng ấp nhiệm kỳ 2020-2022. Đây được xem là cú hít rất quan trọng trong cuộc đời làm cách mạnh của chị.

Ông Dương Văn Dững - Bí thư Chi bộ ấp Trung Hưng cho biết: “Chị Trần Thị Lệ là một cán bộ giỏi, một đảng viên gương mẫu, lúc nào cũng làm việc hết khả năng của mình “ Hết việc không hết giờ”. Chị xuất thân từ một giáo viên nên việc tiếp thu các văn bản của cấp trên rất nhanh, hiện nay cuộc sống khá hơn trước tôi tin rằng chị sẽ làm tốt hơn những gì mà chị đã đạt được nhiều năm qua. Hàng năm chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên”.

Bước sang năm mới với vai trò nhiệm vụ mới tôi tin tưởng rằng chị Trần Thị Lệ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao, trở thành một chỗ dựa vững chắc mà nhân dân gửi trọn niềm tin.

            Huy Cách


Số lượt người xem: 87 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày