SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
3
0
5
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 23/08/2019, 11:00

Tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2019

Sáng 22/8, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2019 cho hơn 165 cán bộ tư pháp xã, thị trấn và các hòa giải viên đại diện cho các Tổ hòa giải trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên được báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật tố cáo; Luật phòng, chống tham nhũng; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải …Đồng thời, báo cáo viên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện hòa giải các vụ việc ngay tại cơ sở và khi tiến hành hòa giải thì các hòa giải viên phải thực hiện tốt các nguyên tắc trong công tác hòa giải.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua đó, Sở Tư pháp đã cấp phát các cuốn tài liệu với các nội dung liên quan đến công tác hoà giải ở cơ sở cho các hòa giải viên. Đồng thời các hòa giải viên đã được Báo cáo viên giải đáp những thắc mắc về các vấn đề như đất đai, dân sự, hình sự v.v. và những tình huống tranh chấp thường xuyên xảy ra trong cộng đồng dân cư, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng hoà giải cho các hòa giải viên.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Sở Tư pháp cũng giới thiệu thêm một số vụ việc hòa giải cụ thể ở cơ sở đã thực hiện thành công nhờ công tác hòa giải để các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực hiện tốt công tác hòa giải ngay tại cơ sở.

Qua buổi tập huấn trang bị cho các hòa giải viên kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực; nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò và ý nghĩa của hòa giải ở cơ sở; nắm vững nội dung pháp luật về hòa giải ở cơ sở, những kiến thức cơ bản về một số lĩnh vực có liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; có thái độ nghiêm túc, khách quan, đúng mực, công bằng, toàn diện và trách nhiệm khi thực hiện hoạt động hòa giải ở cơ sở. Thông qua đó còn tạo diễn đàn để hòa giải viên học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hòa giải.

Đăng Khoa


Số lượt người xem: 410 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày