SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
3
1
3
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 23/08/2019, 11:10

Huyện Vĩnh Lợi nông dân và doanh nghiệp thỏa thuận giá lúa nguyên liệu

Hơn 420 ha là tổng diện tích lúa hè thu được nông dân huyện Vĩnh Lợi ký kết hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ lúa nguyên liệu với các doanh nghiệp, thông qua Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện và Ủy ban nhân dân các xã: Châu Thới, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A và Hưng Thành. Nông dân chủ yếu canh tác bằng giống lúa RVT và Đài thơm 8. Hiện trà lúa này đang chín, sắp cho thu hoạch.

Doanh nghiệp tham quan đồng để thỏa thuận giá lúa

Cũng trong thời gian này, Trung tâm dịch vu kỹ thuật nông nghiệp huyện Vĩnh Lợi tổ chức cho nông dân và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, thỏa thuận mức giá mua bán lúa nguyên liệu trước khi bước vào thu hoạch. Trong đó, có hơn 50% diện tích đã được nông dân và doanh nghiệp thỏa thuận, thống nhất mức giá mua bán lúa nguyên liệu, giao động từ 105 đến 110 ngàn đồng/giạ lúa tươi, đối với giống lúa RVT và Đài thơm 8.

Với mức giá này là hợp lý theo giá cả thị trường hiện tại, nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Trong những ngày tới, Trung tâm dịch vu kỹ thuật nông nghiệp huyện sẽ tiếp tục vận động doanh nghiệp gặp gỡ nông dân để thỏa thuận mức giá mua bán đối với diện tích ký kết sản xuất còn lại. Đây là mô hình hợp tác làm ăn kiểu mới đang được Ngành nông nghiệp và địa phương khuyến khích, nhằm tránh tình trạng ép giá cho nông dân sau thu hoạch./.

Hưng Thịnh

 


Số lượt người xem: 529 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày