SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
0
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 07/08/2019, 11:15

Ban Dân Vận Trung ương làm việc với huyện Vĩnh Lợi

Nhằm kiểm tra việc thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” 2019 và khảo sát, nghiên cứu đề tài cấp quốc gia tại tỉnh Bạc Liêu, Đoàn công tác số 2 do đồng chí Ngô Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng khoa học cơ quan Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Huyện ủy Vĩnh Lợi.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, công tác dân vận đã được Huyện ủy Vĩnh Lợi tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là xây dựng các văn bản cụ thể hóa các Kết luận, Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, của Ban Bí thư về công tác Dân vận. Từ đó các cấp ủy thường xuyên điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc, xác định rõ mối quan hệ làm việc giữa Thường trực cấp ủy với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; giữa Ban Dân vận cấp ủy với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Các cấp ủy đã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch, quy chế phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ngành trong giải quyết những vấn đề bức xúc, nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân; phân công các đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành trực tiếp tham dự các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội ở ấp để nắm tình hình và tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận. Qua đó, các nghị quyết, kết luận, chỉ thị các cấp về công tác dân vận được quán triệt đầy đủ. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng công tác dân vận ngày càng nâng lên.

Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi chỉ đạo xây dựng 54 tổ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, gồm trên 530 đồng chí, trong đó cấp huyện có 6 tổ, với 80 đồng chí; các xã, thị trấn có 48 tổ, với 454 đồng chí, đồng thời phân công 1.640 đảng viên tiếp cận tuyên truyền cho trên 8.000 hộ; phân công trên 6.000 đoàn viên, hội viên nòng cốt tiếp cận tuyên truyền trên 10.000 hộ dân về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Định kỳ hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi chọn 1 xã để thực hiện“Năm Dân vận khéo”. Đến nay, đã tổ chức“Năm Dân vận khéo” tại 5/7 xã của huyện là: Châu Hưng A, Vĩnh Hưng A, Long Thạnh, Châu Thới và Hưng Hội. Qua thực hiện “Năm Dân vận khéo” ở các xã đã vận động được sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân với tổng giá trị gần 85 tỷ đồng và khoảng trên 11.000 ngày công lao động. Mô hình “Năm Dân vận khéo” đã huy động được các nguồn lực của cả hệ thống chính trị trong huyện và các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Ngô Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng khoa học cơ quan Ban Dân vận Trung ương đã biểu dương những kết quả mà Huyện ủy Vĩnh Lợi đã thực hiện được trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề mà Huyện ủy Vĩnh lợi cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để công tác dân vận của huyện đạt kết quả cao./.

Hưng Thịnh


Số lượt người xem: 385 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày