SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
7
5
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 25/09/2019, 10:25

Ban thường vụ Huyện ủy họp giao ban các xã, thị trấn

Ngày 24/9, Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp giao ban với các xã, thị trấn để nghe báo cáo tình hình thực hiện các mặt công tác trọng tâm 9 tháng năm 2019. Ông Nguyễn Bình Tân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Trong 9 tháng qua, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội được các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, điều hành có bước phát triển ổn định. Đến nay, các xã, thị trấn đã thực hiện đạt từ 70 đến 80% chỉ tiêu Nghị quyết năm; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân; chủ động trong phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch tả lợn châu phi. Về công tác xây dựng đảng luôn được các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo vào Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành các bước tổ chức triển khai kế hoạch, thành lập các tiểu ban tổ chức đại hội, đồng thời đang chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chuẩn bị Đại hội; xây dựng văn kiện, báo cáo chính trị; tổ chức lựa chọn nhân sự tham gia vào Ban chấp hành cấp ủy khóa mới; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt Đại hội. Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được quan tâm thường xuyên. Trong tổng số 7 xã của huyện, thì đã có 3 xã đã được công nhận xã nông thôn mới, 3 xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí đang được tỉnh thẩm tra tiến tới công nhận, còn lại 01 xã đạt 17/19 tiêu chí. Bên cạnh những kết quả đạt được, các xã, thị trấn cũng đã nêu lên những khó khăn, vướng mắt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất đến Huyện ủy cần có giải pháp khắc phục kịp thời.

Kết luận tại cuộc họp giao ban, Ông Nguyễn Bình Tân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các xã, thị trấn nỗ lực đạt được trong 9 tháng qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong 3 tháng còn lại của năm 2019, các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung thực hiện quyết liệt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quan tâm chăm lo đời sống cho nhân dân, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Riêng, các ý kiến khó khăn, vướng mắt của các xã, thị trấn nêu lên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện cần có giải pháp chỉ đạo tháo gỡ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong thời gian tới./.

Tiến Thịnh


Số lượt người xem: 457 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày