SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
3
9
3
9
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 13/09/2019, 11:10

Lãnh đạo Huyện uỷ thăm và tặng quà trẻ em nhân dịp tết Trung thu 2019

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, trong 2 ngày 12 và 13/9, đồng chí Nguyễn Bình Tân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Lợi; đồng chí Trương Văn Nhớ-Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân-Uỷ ban nhân dân-Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã đến thăm và trao tặng 15 phần quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo các xã Vĩnh Hưng-Vĩnh Hưng A-Châu Thới .

Tại mỗi nơi đến, thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Bình Tân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Lợi; đồng chí Trương Văn Nhớ-Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tình hình học tập, việc chăm sóc nuôi dưỡng của người thân đối với các em, cũng như động viên các em và gia đình cố gắn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, gửi lời chúc các em đón một cái Tết Trung thu vui tươi, ấm áp bên gia đình, người thân. Dịp này, trao tặng cho mỗi em một phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm: bánh trung thu và tiền mặt 100 ngàn đồng.

Đồng chí Nguyễn Bình Tân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho trẻ em

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẽ của lãnh đạo Huyện uỷ-Hội đồng nhân dân-Uỷ ban nhân dân-Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đối với trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo, góp phần tạo nên môi trường thân thiện, hoà đồng để các em được vui Tết Trung thu lành mạnh như bao trẻ em khác./.

Cùng ngày 12/9, tại đền thờ Bác Hồ-xã Châu Thới, Huyện đoàn Vĩnh Lợi phối hợp cùng Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2019 cho 160 em học sinh ở các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tổ chức vui trung thu cho các em học sinh

Tại đây, Huyện đoàn Vĩnh Lợi đã vận động đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở đoàn trực thuộc đến trao tặng 32 suất học bổng, mỗi suất bằng tiền mặt 1 triệu đồng; trao bảng tượng trưng tặng 2 bộ bàn ghế học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tổng số tiền 34 triệu đồng. Qua đó, đã thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, san sẽ tổ chức đoàn đối với những học sinh nghèo, đồng thời giúp cho gia đình các em có thêm điều kiện để mua sắm đồ dùng, cũng như trang trãi việc học tập, giảm bớt gánh nặng lo toan cho phụ huynh. Cùng với trao học bổng, Huyện đoàn Vĩnh Lợi còn tổ chức hội thi làm lồng đèn ngôi sao. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các liên đội trường có số điểm cao. Trong đó, giải nhất thuộc về hai đơn vị, gồm: liên đội trường Trung học cơ sở Nguyễn Minh Nhựt và trường Tiểu học Nguyễn Du.

Dịp này, Huyện đoàn Vĩnh Lợi còn trao tặng 130 chiếc lồng đèn cho các em học sinh và tổ chức văn nghệ, trò chơi dân gian, nhằm tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho học sinh các trường, nhất là đối với học sinh nghèo có điều kiện tham gia các hoạt động vui chơi mang tính tập thể nhân dịp tết trung thu năm 2019./.

Tiến Thịnh


Số lượt người xem: 328 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày