SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
2
0
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 25/09/2019, 13:15

Huyện Vĩnh Lợi tổ chức họp giao ban định kỳ Khối Văn Hóa – Xã hội 9 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 25/9/2019, Huyện ủy Vĩnh Lợi tổ chức cuộc họp giao ban định kỳ Khối Văn Hóa – Xã hội 9 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm 2019. Chù trì cuộc họp là đồng chí Nguyễn Bình Tân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Son – Cháng Văn phòng UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện các mặt công tác thuộc lĩnh vực Văn hóa – xã hội 9 tháng đầu năm 2019. Nhìn chung, tình hình thực hiện các mặt công tác thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội 9 năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo; công tác xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa thường xuyên được củng cố và nâng cao chất lượng; công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe của nhân dân từng bước được nâng lên…

Đồng chí Nguyễn Bình Tân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số mặt hạn chế,  khó khăn đó là: Tiến độ triển khai Đề án kiên cố hóa trường, lớp học còn chậm; cơ sở vật chất trường lớp tuy được tập trung đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới. Một số xã, thị trấn chưa thật sự quan tâm đúng mức trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia, cũng như thực hiện các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội chưa đầy đủ; sự phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội với các các xã, thị trấn đôi lúc chưa chặt chẽ, thiếu quyết liệt. Công tác quản lý, phát huy giá trị của các di tích, các câu lạc bộ đờn ca tài tử gắn với phát triển du lịch chưa đạt được hiệu quả cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động tại các thiết chế văn hóa - thể thao chưa đáp ứng yêu cầu; phong trào văn nghệ quần chúng và thể dục thể thao cơ sở có bước phát triển nhưng thiếu bền vững; chưa được duy trì thường xuyên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện hiện tại không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề, giải quyết việc làm ở một số xã, thị trấn chưa được quan tâm đúng mức, gây khó khăn cho công tác mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Tại cuộc họp, đại diện các ngành đều phát biểu ý kiến liên quan đến công tác quản lý mà mình phụ trách. Nhìn chung, các ý kiến đều mang tính xây dựng, nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện nhà.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bình Tân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương một một số kết quả mà các ngành đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp, các ngành cần thực hiện trong 03 tháng cuối năm.

Đức hạnh


Số lượt người xem: 570 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày