SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
6
0
9
6
Xã, thị trấn Thứ Tư, 26/03/2014, 08:35

Xã Châu Thới sơ kết 03 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới

Ngày 25/3, Đảng ủy xã Châu Thới tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến dự có đại diện lãnh đạo Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phạm Văn Thiều - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; các Ban ngành, đoàn thể của xã và đại diện 14 ấp trong xã tham dự.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các hộ dân có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới

Châu Thới là xã được tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Sau 03 năm thực hiện, đến nay xã đã đạt được 14/19 tiêu chí. Cụ thể , tiêu chí quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, điện, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư, thu nhập, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa, hệ thống tổ chức chính trị vững mạnh, an ninh trật tự xã hội. Tổng vốn đầu tư cho các công trình trên75 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó, tỉnh phân bổ về hơn 41 tỷ đồng, còn lại là nhân dân đóng góp và lồng ghép từ các chương trình khác. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền trong việc phân bổ nguồn vốn Chương trình mục tiêu một cách kịp thời. Ngoài ra, xã còn chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác xây dựng nông thôn mới sâu rộng trong dân, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao. Điển hình như việc người dân hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động xây dựng các công trình phục vụ dân sinh; Tích cực làm hàng rào cây xanh, chỉnh trang khu dân cư… Mặc dù chưa hoàn thành toàn diện bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới theo quy định, nhưng bộ mặt nông thôn của xã hôm nay đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Nhiều tuyến đường hoàn thành khang trang, sạch đẹp; Thu nhập người dân từng bước nâng lên, có nhiều hộ được thoát nghèo từ chủ trương này.

Hiện tại, xã Châu thới tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương thực hiện một cách quyết liệt, phấn đấu đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí theo lộ trình đề ra. Trong đó, giải pháp chủ yếu là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác này đến từng hộ dân, từ đó vận động nhân dân cùng thực hiện; Tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của trên phân bổ để xây dựng các công trình, tiêu chí cần vốn; Tiếp tục nâng chất 14 tiêu chí đạt chuẩn.

Dịp này, UBND huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng giấy khen cho 14 hộ dân của xã có thành tích trong việc đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Văn Mẫn

 


Số lượt người xem: 1776 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày