null Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy mùa khô năm 2022

Thứ sáu, 07/01/2022, 14:02
Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy mùa khô năm 2022

Thời tiết khô hạn, nắng nóng gay gắt dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, nếu như người dân bất cẩn hoặc thiếu ý thức cảnh giác. Do đó, để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), đội cảnh sát PCCCvà cứu nạn, cứu hộ (CN,CH) -Công an huyện Vĩnh Lợi đã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa, không để xảy ra tình trạng cháy nổ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về tài sản, tính mạng của nhân dân.

Công an huyện Vĩnh Lợi tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở

Theo đại uý Trần Vũ Phương- phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC và CN,CH-Công an huyện Vĩnh Lợi cho biết, để đảm bảo an toàn PCCC, đơn vị đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với cơ sở, khu dân cư nhà liền kề, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Mục đích chính là giúp người dân nắm và hiểu các quy định của Luật PCCC và văn bản có liên quan; nhắc nhở người dân không hút lá, sử dụng lửa bừa bãi, nhất là tại các khu vực dễ phát sinh cháy nổ; thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt để có kế hoạch sửa chữa kịp thời; yêu cầu các hộ kinh doanh mua bán trong khu vực chợ sắp xếp hàng hóa ngăn nắp, không làm cản trở lối đi, lối thoát nạn tại nơi mua bán. Cùng với việc tuyên truyền, đội cảnh sát PCCC và CN,CH còn tổ chức kiểm tra công tác PCCCđối với cơ sở, khu dân cư nhà liền kề, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh... Qua đó, kịp thời nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Luật PCCC.

Hiện tại, thời tiết đã vào mùa khô, nắng nóng gay gắt, gió mạnh, rất dễ xảy ra cháy nổ. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng ngừa cháy nỗ nhằm bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của gia đình và khu dân cư./.