null Đảng bộ cơ quan chính quyền tổ chức hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Chủ nhật, 31/01/2021, 10:07

Sáng  ngày 29/01/2021, Đảng bộ cơ quan chính quyền  tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền,; các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ cơ quan chính quyền, Bí thư, phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên  và các cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh cuộc họp

Trong năm 2020, Đảng bộ cơ quan chính quyền luôn chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên giáo gắn với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở mỗi chi ủy, chi bộ. Việc học tập,quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng có sự đổi mới, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên,công chức, viên chức và người lao động vào sự lãnh đạo của Đảng.Triển khai nội dung chủ đề năm 2020 “Về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến các chi bộ trực thuộc. Xây dựng kế hoạch cuộc thi viết tìm hiểu về chủ đề năm 2020; kết quả có 129/152 đảng viên trong toàn đảng bộ tham gia.  Hiện nay, Đảng bộ có 19 chi bộ trực thuộc với 152 đảng viên, trong năm  2020 kết nạp mới 06 đảng viên, ra quyết định giải thể 02 chi bộ do không đủ số lượng đảng viên và có 01 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng năm 2020.  Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ quan chính quyền lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác tự phê bình và phê bình hằng năm đều được tập thể Ban chấp hành Đảng bộ triển khai thực hiện  đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất; trung thực, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, đúng thẩm quyền, trách nhiệm. Công tác phối hợp giữa chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thực hiện cơ bản đồng bộ, có hiệu quả, duy trì tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tạo sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phầnvào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm. Công tác thanh tra phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm chỉ đạo, thực hiện theo kế hoạch đề ra,công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được triển khai thực hiện tốt.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 Đảng bộ cơ quan chính quyền tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị và công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, triển khai thực hiện chuyên đề học tập năm 2021 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tăng cường tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng và lịch sử Đảng bộ địa phương năm 2021”, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, chú trọng công tác xây dựng đoàn kết nội bộ trong các chi ủy, chi bộ và từng cơ quan, đơn vị gắn với giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng.

Qua cuộc thi viết tìm hiểu về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 có 25 cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan chính quyền trao giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Từ Minh Phúc- Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các tập thể chi bộ,ngành và các cá nhân đạt được, đồng thời yêu cầu Bí thư các chi bộ cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của mỗi đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.

Kiều Nương