Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại úy Phan Trung Hiếu: Người trợ lý cán bộ tận tụy với công việc

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 25/01/2021, 13:38
Màu chữ Cỡ chữ
Đại úy Phan Trung Hiếu: Người trợ lý cán bộ tận tụy với công việc

Năng động, sáng tạo, gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc là nhận xét của đồng nghiệp về Đại úy Phan Trung Hiếu trợ lý cán bộ, Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Lợi. Trong những năm qua anh luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ cả về số lượng, chất lượng và đảm nhận công tác chính sách hậu phương quân đội.

Đại úy Phan Trung Hiếu -Người trợ lý  cán bộ tận tụy với công việc

Nhận thức rõ công việc của người trợ lý cán bộ phải nắm chắc các văn bản; chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, điều hành; nhạy bén, nắm bắt tình hình địa phương để kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị, cho nên trong công việc, anh luôn tìm hiểu kỹ càng, tránh để xảy ra sai sót.

Hằng năm, bên cạnh công tác tuyển sinh quân sự cho các trường THPT trên địa bàn, đại úy Phan Trung Hiếu còn tham mưu có hiệu quả cho Đảng uỷ, Chỉ huy bố trí sắp xếp công việc phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn của từng cá nhân để phát huy hiệu quả công tác. Cùng với đó, anh đã thực hiện tốt việc tham mưu rà soát số lượng, chất lượng, bố trí sắp xếp các đồng chí là sĩ quan dự bị vào khung dự bị động viên trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy định; chủ động rà soát để đề nghị cấp trên bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhiều chức danh sĩ quan dự bị, giải ngạch và thăng quân hàm sĩ quan dự bị các cấp nhằm khen thưởng, động viên cho nhiều đồng chí trong lực lượng vũ trang địa phương, góp phần cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện có hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng địa phương.

Trong hơn 10 năm gắn bó với vai trò trợ lý cán bộ, đại úy Phan Trung Hiếu còn thường xuyên chủ động, hoàn chỉnh tổ chức biên chế, tham mưu thực hiện tốt việc đề bạt, điều động, bổ nhiệm đúng quy trình, nguyên tắc. Năm 2020, đăng ký quản lý chặt chẽ 186 đồng chí sĩ quan dự bị, sắp xếp vào khung dự bị động viên được 71/73 đồng chí, đạt 97,26%, trong đó đảng viên 54/71 đồng chí, đạt 76,05%, tăng 16,49% so với cùng kỳ năm 2019. Trong công tác chính sách, hậu phương quân đội, anh luôn tâm niệm phải gắn công việc bằng cái tâm của người lính thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy khi thực hiện các chính sách cho người có công, anh đã tham mưu với đơn vị làm tốt công tác thẩm định hồ sơ và chi trả kịp thời, theo đúng quy định. Dù ở lĩnh vực nào, anh cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, năm 2020, anh được đơn vị phân công tiến hành khảo sát và quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Sau khi nhận nhiệm vụ, anh đã phối hợp với Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng với các đơn vị xã, thị trấn thực hiện công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, phân tích danh sách liệt sĩ theo địa bàn nơi hy sinh, an táng ban đầu; tổ chức lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ . Qua đó, đã tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Long Thạnh và thị trấn Châu Hưng về nghĩa trang liệt sĩ tỉnh bảo đảm đúng quy định của trên. Nhận xét về anh, Trung tá Huỳnh Hoàng Hiếu, Phó chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Lợi cho biết: “Đồng chí Hiếu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nhiệt tình với công việc, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng đội yêu mến”.

Với tinh thần trách nhiệm, đại úy Phan Trung Hiếu đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để nhiều cán bộ, chiến sĩ noi theo và học tập. Nhiều năm liền được đơn vị khen tặng chiến sĩ tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng. Trong năm 2020 này, anh vinh dự được đơn vị đề nghị khen tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở./.

Số lượt xem: 123

Vĩnh Cường

©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn