null Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Châu Hưng A

Thứ năm, 24/11/2022, 15:14
Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Châu Hưng A

Ngày 23/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu gồm: ông Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên ủy ban xã hội của Quốc hội; bà Trần Thị Thu Đông, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Ủy viên Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội; bà Lê Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội; Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi cùng lãnh đạo các Sở ngành cấp tỉnh đến tiếp xúc bà con cử tri tại xã Châu Hưng A.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri xã Châu Hưng A

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe bà Lê Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: thông qua 06 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Vĩnh Lợi cũng đã thông qua nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp HĐND huyện khóa XII. Qua đó, cử tri cũng đã phản ánh một số nội dung xoay quanh vấn đế về tranh chấp đất đai trong nội bộ nhân dân; chế độ chính sách về xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, người có công cách mạng; cần có giải pháp đầu tư xây dựng cống thoát nước 2 bên tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ ấp Trà Ban 2 đến giáp ranh tỉnh Sóc Trăng; cầu Xa Bảo, xã Châu Hưng A bị sụp lún ảnh hưởng đến an toàn giao thông đề nghị sửa chữa; cần xử lý nghiêm tình trạng đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 1A; cần có giải pháp gia cố các cống thoát nước trên địa bàn xã để tiêu úng, xổ phèn phục vụ sản xuất lúa cho nông dân.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lợi, xã Châu Hưng A và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề khác sẽ đề xuất lên kỳ họp Quốc hội và HĐND các cấp trong thời gian sớm nhất./.

Vĩnh Cường