Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du lịch tỉnh Bạc Liêu làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Lợi

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 19/03/2021, 14:43
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du lịch tỉnh Bạc Liêu làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Lợi

Sáng ngày 18/3/2021, Đoàn công tác của Sở Văn hóa Thông tin, Thể thao & Du lịch tỉnh Bạc Liêu do bà Trần Thị Lan Phương – Giám đốc Sở VHTTTTDL làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Lợi về nội dung “Tình hình công tác văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch năm 2020 và Kế hoạch đầu tư và phát triển văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch năm 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi”. Thay mặt Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi làm việc với Đoàn công tác có ông Từ Minh Phúc -  Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn.

Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu làm việc với huyện Vĩnh Lợi

Tại buổi làm Việc, thay mặt cho UBND huyện, ông Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã đọc bản cáo trung tâm về tình hình công tác văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch năm 2020 và Kế hoạch đầu tư và phát triển văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch năm 2021 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện. Theo đó, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng gia đình văn hóa, ấp văn hóa ngày càng được chú trọng. Trong năm đã tổ chức công nhận xã Long Thạnh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới” giai đoạn 2017 - 2019, nâng tổng số xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới trên địa bàn huyện lên 07/07 xã, đạt 100%. Công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường hơn, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia, nhất là trong dịp tổ chức Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ, sự kiện quan trọng. Huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 05/6/2017 về việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khoá XI) về đẩy mạnh phát triển du lịch đến năm 2020. Xây dựng Đề án quy hoạch khu du lịch trọng điểm Chùa Giác Hoa và khu vực phụ cận; tiếp tục hoàn thiện Đề án Lễ hội Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng, phối hợp với các xã, thị trấn triển khai các giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch huyện nhà, trong đó chú trọng phát triển du lịch tâm linh, từng bước hình thành các khu du lịch sinh thái, xây dựng các sản phẩm đặc trưng của huyện… khuyến khích phát triển các hệ thống nhà hàng, khách sạn phục vụ nhu cầu khách du lịch. Thư viện huyện thường xuyên luân chuyển sách đến các xã, thị trấn phục vụ nhân dân. Năm 2020, được bổ sung 1.000 tài liệu, nâng tổng số sách của Thư viện huyện là 15.651 cuốn. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giới thiệu triển lãm sách - báo phục vụ các ngày lễ, sự kiện quan trọng của địa phương. Đài Truyền thanh huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, số lượng tin, bài tuyên truyền trên 2.725 thể loại.

Sau khi nghe báo cáo, đại điện các cơ quan chuyên môn của Sở văn hóa đã có ý kiến đóng góp cho các hoạt động trên các lĩnh vực Văn hóa, Thông tin, Thể thao, Du lịch, Thư viện, Truyền thanh của huyện. Bà Trần Thị Lan Phương – Giám đốc Sở VHTTTTDL thay mặt Đoàn công tác đã có những ý kiến đánh giá, góp ý cho công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Văn hóa của huyện. Cụ thể là: Báo cáo đã đáp ứng được yêu cầu mà đoàn đặt ra, các số liệu khá đầy đủ, rõ ràng. Các cơ quan chuyên môn hoạt động đúng chức năng nhiệm vụ được giao. Huyện đã có sự quan tâm đầu tư cho lĩnh vực Văn hóa. Tuy nhiên, huyện vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: công tác TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao chưa đạt yêu cầu; văn hóa đọc chưa đi vào chiều sâu; tiềm năng phát triển du lịch chưa được khai thác; chưa kêu gọi được xã hội hóa đầu tư cho lĩnh vực văn hóa, du lịch, thể thao... Mong rằng năm 2021 huyện sẽ tiếp tục phát huy các thế manh để đưa lĩnh vực Văn hóa phát triển, đồng thời tập trung cao độ vào công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị mà trước mắt là tuyên truyền cho Bầu cử Quốc hội, HDND các cấp, tổ chức Đại hội TDTT và ngày chạy Olympic..

Phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn công tác, ông Từ Minh Phúc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đã trả lời một số câu hỏi mà Đoàn công tác đã đặt ra. Theo đó huyện đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường quy hoạch đất cho khu du lịch sinh thái kết hợp tâm linh Chùa Giác hoa; đã có nhà đầu tư xin xây dựng nhà thi đấu đa năng và sân quần vợt. Nhân sự trong lĩnh vực Văn hóa sẽ không thay đổi trong thời gian tới. Cuối cùng, Đồng chí Từ Minh Phúc – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn công tác. Trong thời gian sắp tới, huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch  trên địa bàn huyện.

Số lượt xem: 48

Nguyễn Đức Hạnh

©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn