null Đoàn công tác Huyện ủy Vĩnh Lợi làm việc với các xã: Châu Thới, Châu Hưng A, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A và Hưng Thành

Thứ hai, 12/07/2021, 14:32

Từ ngày 07 đến ngày 09/07, Đoàn công tác Huyện ủy Vĩnh Lợi do đồng chí Lưu Văn Liêm- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi làm trưởng đoàn đã đến làm việc với các xã: Châu Thới, Châu Hưng A, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A và Hưng Thành về tình hình thực hiện các mặt công tác 06 tháng đầu năm và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Lưu Văn Liêm-Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đoàn công tác Huyện ủy Vĩnh Lợi đã nghe các xã: Châu Thới, Châu Hưng A, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A và Hưng Thành báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19; kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, gắng với phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống nhân dân; công tác xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, vận động quần chúng trong 6 tháng đầu năm 2021. Sau đó, Đoàn công tác Huyện ủy Vĩnh Lợi còn nghe các xã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các mặt công tác 6 tháng qua, có liên quan đến tình hình dịch bệnh covi-19 làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất kinh doanh của người dân; dịch hại xuất hiện trên cây trồng, vật nuôi, giá cả một số mặt hàng vật tư nông nghiệp tăng lên, làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân; tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao còn chậm so với lộ trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Văn Liêm- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện các mặt công tác của các xã: Châu Thới, Châu Hưng A, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A và Hưng Thành. Đồng chí đề nghị từ nay đến cuối năm 2021, các xã cần tập trung phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo cấp trên, quản lý chặt chẽ dân cư trong xã, nâng cao chất lượng hoạt động các Tổ tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong cộng đồng, nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh; tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng thành công theo lộ trình đề ra; quan tâm đến việc phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đảng ; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức cấp xã; phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy tập trung dân chủ, đoàn kết nhất trí nội bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Riêng xã Hưng Thành, cần tập trung hoàn thành các công trình phần việc của năm Dan vận khéo. Đối với hai xã Vĩnh Hưng A, Châu Thới được huyện lựa chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm, do đó hai xã cần phấn đấu quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch.

Riêng, các ý kiến đề xuất, khó khăn, vướng mắc của các xã nêu lên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi ghi nhận và yêu cầu lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, cùng các ngành có liên quan giải trình, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các xã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong năm./.