Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi làm việc với Ngành Giáo dục-Đào tạo huyện

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 16/09/2022, 15:57
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi làm việc với Ngành Giáo dục-Đào tạo huyện

Ngày 15/9, đồng chí Phạm Thanh Liêm-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện và cán bộ quản lý các trường học trong huyện để nghe báo cáo công tác giáo dục và đào tạo đầu năm học mới 2022-2023.

Quang cảnh buổi làm việc với Ngành Giáo dục-Đào tạo

Toàn huyện hiện có 28 trường Mầm non-Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, với 725 phòng học và phòng chức năng. Trong đó, phòng kiên cố chiếm 75%. Năm học 2022-2023, Ngành Giáo dục-Đào tạo huyện đón nhận 15.969, học sinh từ cấp học mầm non-mẫu giáo đến cấp trung học cơ sở, với 483 lớp học. Nhìn chung, từ khi khai giảng đến nay, công tác giảng dạy và học tập ở các trường đã ổn định. Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư xây dựng mới nhiều phòng học, phòng chức năng đạt chuẩn, đồng thời sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình hiện có, tạo môi trường sư phạm an toàn, sạch đẹp, khang trang. Về thiết bị, đồ dùng dạy học, sách giáo khoa cơ bản đảm bảo phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Bên cạnh thuận lợi, các trường còn gặp khó khăn do tiến độ thi công một vài hạng mục, công trình còn chậm so với kế hoạch, không kịp đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới; một số trường học nằm trong kế hoạch lộ trình mở rộng diện tích đất trong năm 2022 chưa được triển khai thực hiện; thiết bị dạy học tối thiểu đối với các lớp 2,3,6,7 chưa có. Tại buổi làm việc, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện và các trường học cũng đã kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện quan tâm quy hoạch, phát triển giáo dục và đào tạo; tăng cường phân bổ kinh phí, đầu tư xây dựng cơ bản để mở rộng quy mô trường lớp....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Liêm-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương công tác chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ năm học mới, cũng như việc sắp xếp, tổ chức giảng dạy, học tập của thầy cô giáo và học sinh mà Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện và các trường học nổ lực đạt được. Đồng thời, đề nghị Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện và các trường học tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo; xây dựng kế hoạch khảo sát cơ sở vật chất trường lớp; rà soát, lập quy hoạch phát triển trường lớp phù hợp; Khai thác, sử dụng hiệu quả, bảo quản tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn, đảm bảo yêu cầu đổi mới, nâng cao giáo dục đào tạo; thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm như: dịch bệnh covid-19, sốt xuất huyết và tay chân miệng, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Riêng các khó khăn của Ngành giáo dục đã nêu, Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, chia sẽ, đồng thời sẽ chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban có liên quan phối hợp tháo gỡ, giúp Ngành giáo dục huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới ./.

Số lượt xem: 50

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn