Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại xã Long Thạnh và Vĩnh Hưng A

Tin tức|Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 16/11/2021, 11:20
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại xã Long Thạnh và Vĩnh Hưng A

Đồng chí Lưu Văn Liêm Bí, thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid – 19 huyện Vĩnh Lợi vừa đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại xã Long Thạnh và xã Vĩnh Hưng A.

Theo báo cáo của BCĐ xã Long Thạnh, từ ngày 23/10 đến nay, trên địa bàn xã ghi nhận 48 ca dương tính virut SARS-Cov2. BCĐ xã tập trung lực lượng truy vết 191 trường hợp F1; 413 trường hợp F2; Lập 09 khu phong tỏa ở diện hẹp tại 6 ấp gồm: Tân Long, Cái Tràm A1, Cái Tràm A2, Phước Thạnh 1, Phước Thạnh 2, với 96 hộ, 493 khẩu để phòng dịch Covid-19 lan rộng.  

Quang cảnh buổi kiểm tra

Sau khi kiểm tra thực tế các khu phong tỏa, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Tình hình dịch bệnh tại xã Long Thạnh diễn biến hết sức phức tạp, BCĐ xã cần đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch, không tập trung đông người, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K. Quản lý chặt chẽ các hộ trong các khu phong tỏa, tuyệt đối cách ly nhà với nhà, mỗi người ở tại chổkiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Thực hiện test nhanh, xét nghiệm rộng để kịp thời truy vết, phát hiện kiểm soát các ca F1, F2. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hạn chế tối đa người dân, kể cả cán bộ công chức, viên chức ra đường khi không thật sự cần thiết và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tuân thủ công tác phòng chống dịch bệnh.

Làm việc với BCĐ xã Vĩnh Hưng A, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhắc nhở: Mặc dù ổ dịch ở ấp Bắc Hưng đã hoàn thành thời gian phong tỏa, cách ly y tế nhưng BCĐ tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch; cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch covid-19 với tinh thần chống dịch như chống giặc; quản lý chặt số lượng người, phương tiện khi lưu thông qua địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa vắc-xin cho người từ 18 tuổi trở lên, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn. Đồng thời thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, nhất là tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đề ra./.

 

Số lượt xem: 107

Vĩnh Cường

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn