null Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện sơ kết quý 1 năm 2021

Thứ ba, 04/05/2021, 15:30
Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện sơ kết quý 1 năm 2021

Tại Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi. Đồng chí Phạm Thanh Liêm-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện-Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện vừa chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hoạt động tín dụng chính sách quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2021.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Trong quý 1, tình hình hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi được Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, định hướng của Ngân hàng chính sách cấp trên, chất lượng tín dụng được đảm bảo, cơ cấu tín dụng phù hợp. Kết quả, doanh số cho vay trên địa bàn huyện hơn 9 tỷ 700 triệu đồng, nâng tổng số dư nợ trên địa bàn hơn 291 tỷ 400 triệu đồng, tăng 1 tỷ 359 triệu đồng so với đầu năm. Nguồn vốn cho vay chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo, hỗ trợ tạo việc làm, học sinh sinh viên, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn. Ngoài ra, công tác xử lý và thu hồi nợ cũng được đơn vị thực hiện thường xuyên. Tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,61% tổng dư nợ. Việc huy động vốn luôn được đơn vị quan tâm, thông qua hình thức vận động người dân gửi tiết kiệm qua Tổ và điểm giao dịch xã, thị trấn.

Nhiệm vụ quý 2 năm 2021, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lợi tiếp tục thực hiện huy động nguồn vốn; Sử dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tập trung thu các khoản nợ đến hạn, nợ quá hạn, không để nợ xấu, nợ quá hạn tăng cao; Kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động các tổ vay vốn; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chính sách tín dụng ưu đãi, đảm bảo nguồn vốn đầu tư đúng đối tượng, hiệu quả. Với các chỉ tiêu cụ thể là, giảm chỉ tiêu nợ quá hạn bình quân toàn huyện xuống 0,51% tổng dư nợ; thu nợ gốc đến hạn từ 91,5% trở lên; chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn đạt từ khá trở lên./.