null Ban chỉ đạo 896 Trung ương kiểm tra công tác thu thập thông tin dân cư của huyện Vĩnh Lợi

Thứ năm, 03/12/2020, 14:57

Ngày 02/12, Đoàn công tác Ban chỉ đạo 896 Trung ương, do Thượng tá Tô Anh Dũng-Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội-Bộ Công an làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 tại huyện Vĩnh Lợi.

Quang cảnh buổi kiểm tra của Ban chỉ đạo 896 Trung ương

Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo 896 huyện Vĩnh Lợi đã thông qua báo cáo trọng tâm kết quả triển khai, thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư trên địa bàn huyện. Theo đó, từ khi triển khai đến nay, huyện Vĩnh Lợi đã nghiêm túc tổ chức triển khai, quán triệt, thành lập Ban chỉ đạo 896 cấp huyện, xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người dân trên địa bàn hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính và công tác quản lý dân cư. Lực lượng công an huyện tăng cường cán bộ chiến sĩ trực tiếp xuống xã, thị trấn để thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ. Kết quả, lực lượng Công an đã tiến hành thu thập 114.997/117.828 phiếu DC01 về nhân khẩu đạt 97,6%, đồng thời tiến hành kiểm tra, phúc tra và nhập vào hệ thống đảm bảo chính xác, khách quan. Trên cơ sở những thông tin thu thập được, lực lượng công an đã điều chỉnh, bổ sung thông tin nhân- hộ khẩu vào sổ sách quản lý cư trú, phục vụ công tác nắm người, nắm hộ trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Tô Anh Dũng- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về  trật tự xã hội- Bộ Công an ghi nhận kết quả thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư của huyện Vĩnh Lợi. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo 896 huyện Vĩnh Lợi kiểm tra, rà soát lại thông tin trên 2 ngàn nhân khẩu bỏ địa phương đi làm ăn xa; 375 khẩu tạm trú, cùng việc phúc tra các thông tin dân cư khác đảm bảo chính xác, sau đó báo cáo về Ban chỉ đạo 896 cấp trên. Đồng chí cũng yêu cầu huyện tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân hiểu biết sâu rộng ý nghĩa của đề án, từ đó cộng tác tốt, cung cấp thông tin chính xác cho lực lượng công an trong thu thập thông tin dân cư; củng cố hồ sơ sổ sách quản lý dân cư; tập huấn kĩ năng kiến thức, thao tác thành thạo công nghệ thông tin cho lực lượng cấp căn cước công dân khi được triển khai./