null Ban Dân vận Huyện ủy sơ kết công tác dân vận quý 1, năm 2021

Thứ năm, 22/04/2021, 09:44
Ban Dân vận Huyện ủy sơ kết công tác dân vận quý 1, năm 2021

Ngày 20/4, Ban Dân vận Huyện uỷ Vĩnh Lợi tổ chức sơ kết công tác dân vận quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2, năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Sáu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi.

Trong quý 1, hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. Trong đó, nổi bật là việc tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo tổ chức ra quân năm dân vận khéo tại xã Hưng Thành; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các công trình, phần việc năm dân vận khéo. Tuyên truyền đoàn viên, hội viên và nhân dân có ý thức tự giác trong công tác phòng chống dịch covid-19. Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua mô hình “Dân vận khéo”, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Võ Văn Sáu-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Nhiệm vụ quý 2 năm 2021, Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Lợi tập trung tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng, chương trình hành động của cấp ủy Đảng, về mục đích, ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vận động cử tri tham gia bầu cử đầy đủ; tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các công trình, phần việc năm dân vận khéo tại xã Hưng Thành; phát động mỗi xã, thị trấn chọn 1 ấp thực hiện năm dân vận khéo, gắn với xây dựng ấp nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể hướng về cơ sở để phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào việc thực hiện phát triển kinh tế-xã hội địa phương./.