null Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu-Cà Mau khảo sát xây dựng cầu nông thôn

Thứ sáu, 16/04/2021, 15:12
Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu-Cà Mau khảo sát xây dựng cầu nông thôn

Ngày 15/04, đồng chí Trần Ngọc Ân- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi cùng Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu-Cà Mau đến khảo sát, thực địa để lập kế hoạch xây dựng mới cây cầu giao thông nông thôn tại ấp Hoàng Quân 1, xã Hưng Thành.

Khảo sát xây dựng cầu nông thôn

Đoàn đã đến khảo sát hiện trạng cây cầu 9 Bé nối liền hai ấp Hoàng Quân 1 và Hoàng Quân 3- xã Hưng Thành. Cây cầu này được xây dựng và đưa vào sử dụng đã lâu. Qua thời gian, cây cầu đã xuống cấp, hư hỏng nặng, gây cản trở, khó khăn trong việc đi lại, sản xuất của hơn 200 hộ dân trong ấp Hoàng Quân 3, nhấp là khi mùa mưa sắp đến. Sau khi đi khảo sát, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu-Cà Mau và Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi đã thống nhất lập kế hoạch xây dựng mới cây cầu 9 Bé thay thế hoàn toàn cho cây cầu bị hư hỏng. Dự kiến, cây cầu sẽ được thiết kế xây dựng bằng bê tong cốt thép, có chiều dài 27 mét, rộng 2,5 mét, chiều cao 2,5 mét, độ thông thuyền 6,5 mét, tải trọng khoảng 2 tấn. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 190 triệu đồng. Trong đó, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu-Cà Mau vận động đóng góp 150 triệu đồng, số còn lại do Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi và xã Hưng Thành đối ứng thêm. Cây cầu sẽ được khởi công và hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và giao thương hàng hóa, kết nối phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời, góp phần cùng xã nâng chất tiêu chí về giao thông nông thôn trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương ngày thêm đổi mới, phát triển./.