null Cán bộ và nhân dân viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp tết nguyên đán 2022

Thứ sáu, 28/01/2022, 15:00
Cán bộ và nhân dân viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp tết nguyên đán 2022

Trong không khí ấm áp của mùa xuân Nhâm Dần 2022, sáng nay 28/01, Huyện ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Lợi và nhân dân đến viếng và thắp hương các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện (ấp Tam Hưng - xã Vĩnh Hưng).

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện - nơi an nghỉ của 587 liệt sỹ là những người con ưu tú của hai huyện Vĩnh Lợi và Hoà Bình đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thanh Liêm-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng Đảng ủy xã Vĩnh Hưng đã trang trọng đặt tràng hoa trước tượng đài Tổ quốc ghi công. Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đã kính cẩn mặc niệm các liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến thắp hương tại nhà tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ.

Quang cảnh buổi viếng nghĩa trang

Mỗi dịp viếng nghĩa trang liệt sĩ là để nhắc nhớ cho thế hệ hôm nay về truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với nước không ngại gian khổ, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Thế hệ hôm nay phải đoàn kết, thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.