null Công an huyện tổng kết năm 2020

Thứ hai, 21/12/2020, 10:07
Công an huyện tổng kết năm 2020

Ngày 18/12, Công an huyện Vĩnh Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bình Tân-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Lợi; Đại tá Nguyễn Văn Hận-Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Từ Minh Phúc-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi.

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2020, công an huyện Vĩnh Lợi đã triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Kết quả, toàn huyện đã xảy ra 29 vụ phạm pháp hình sự, liên quan đến 43 bị can, trong đó lực lượng công an đã điều tra làm rõ 27 vụ, chiếm tỷ lệ 93%; Đấu tranh triệt xóa 48 vụ tệ nạn xã hội, liên quan đến 239 đối tượng, ra quyết đinh xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 300 triệu đồng; phát hiện, làm rõ 05 vụ sử dụng trái phép chất ma tuý, liên quan đến 09 đối tượng. Việc tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến tích cực và có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, thu hút đông đảo người dân tham gia. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Công tác giáo dục, động viên, giúp đỡ người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù về sinh sống tại địa phương luôn được quan tâm và mang lại kết quả thiết thực.

Nhiệm vụ năm 2021, công an huyện Vĩnh Lợi tổ chức thực hiện nghiêm các Chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự; Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự; Thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác Công an theo quy định của Luật Công an nhân dân, Luật an ninh quốc gia; Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các mô hình quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc; Triển khai, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; xây dựng lực lượng công an nhân dân vững mạnh toàn diện.

Dịp này, Công an tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 08 tập thể và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020 cho các cá nhân thuộc Công an huyện Vĩnh Lợi./.