null Công an huyện Vĩnh Lợi quyết liệt đấu tranh tệ nạn cờ bạc dịp cuối năm

Tin tức|Tin tức sự kiện|An ninh - Quốc phòng
Thứ sáu, 14/01/2022, 14:51
Công an huyện Vĩnh Lợi quyết liệt đấu tranh tệ nạn cờ bạc dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm gia tăng các loại tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH), đặc biệt là các hành vi đánh bạc như đá gà ăn tiền, đánh bài ăn tiền…Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Công an huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung lực lượng đấu tranh, triệt xóa các điểm TNXH trên địa bàn.

Công an huyện Vĩnh Lợi bắt quả tang các đối tượng đánh bạc

Chỉ tính riêng từ cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công an huyện đã đấu tranh triệt xoá 19 vụ TNXH, bắt giữ 75 đối tượng có liên quan. Phát hiện, điều tra, làm rõ nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường.

Điển hình là vào khoảng 13 giờ ngày 26/12, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Cảnh sát hình sự Công an huyện bố trí lực lượng bắt quả tang 5 đối tượng gồm: Trần Thị Cúc, sinh năm 1970; Lâm Thị Phượng, sinh năm 1986; Lê Bích Hạnh, sinh năm 1982; Lê Thị Hạnh Đào, sinh năm 1975, cùng ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi và Trương Thị Kim Chi, sinh năm 1979, ngụ xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đánh bài tứ sắc ăn tiền tại nhà của Trần Thị Thu Cúc, ngụ ấp Cái Tràm A2, xã Long Thạnh. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ: 7 bộ bài tứ sắc, số tiền gần 35 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Từ tin báo của người dân ấp Mặc Đây, thị trấn Châu Hưng có các đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền, Cảnh sát hình sự Công an huyện nhanh chóng kiểm tra, bắt giữ 7 đối tượng có liên quan, thu giữ 02 con gà đá, số tiền trên 30 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Trung tá Lê Trung Ngoan, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện cho biết: Các đối tượng tham gia đánh bạc với thủ đoạn ngày càng tinh vi, với nhiều thành phần đối tượng khác nhau, ở trong và ngoài địa bàn. Các đối tượng này lựa chọn những nơi vắng vẻ, cách xa đường lộ, khu dân cư, bố trí lực lượng canh đường. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình đấu tranh, triệt xóa. Tuy nhiên với quyết tâm của mình, chúng tôi bố trí lực lượng, bắt xử lý nghiêm các đối tượng tham gia đánh bạc.

Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn của huyện cũng tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn kết hợp xử lý các hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; giải tán các đối tượng tụ tập đánh bạc, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về tác hại của các loại TNXH.

Tệ nạn cờ bạc dẫn tới nhiều hệ lụy cho xã hội, làm gia tăng nhiều loại tội phạm khác như cho vay nặng lãi, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và bức xúc trong dư luận. Vì vậy, cùng với sự nỗ lực quyết liệt của Công an huyện nói chung, Công an các xã, thị trấn nói riêng thì cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng, nhằm kịp thời ngăn chặn và từng bước đẩy lùi vấn nạn này đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân./.

Hải Linh