null Công nhận xã Vĩnh Hưng đạt chuẩn đô thị loại V

Thứ năm, 25/08/2022, 14:02
Công nhận xã Vĩnh Hưng đạt chuẩn đô thị loại V

Chiều ngày 24/8, UBND huyện Vĩnh Lợi đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã Vĩnh Hưng đạt chuẩn đô thị loại V. Dự lễ công bố, có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Bạc Liêu; Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Vĩnh Lợi có đồng chí Lưu Văn Liêm, Bí thư Huyện ủy, đ/c Trần Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

Năm 2018, xã Vĩnh Hưng đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Hưng đã tích cực đẩy mạnh hơn nữa công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn; Phát triển thương mại, dịch vụ để khai thác lợi thế, tiềm năng; Ưu tiên bố trí hợp lý cơ cấu ngành và sản phẩm trong sản xuất… Nhất là ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, phát triển trung tâm thương mại, nâng cấp các tuyến đường nông thôn, các tuyến nội ô. Từ đó, đã giúp cho cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư khá đồng bộ, hệ thống giao thông nông thôn được nâng cấp, kinh tế - xã hội phát triển nhanh, chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân, có thành tích trong việc đóng góp vào xây dựng xã Vĩnh Hưng đạt chuẩn đô thị loại V

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: Việc xã Vĩnh Hưng được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt đô thị loại V là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Qua đó, góp phần củng cố thêm niềm tin và quyết tâm xây dựng Vĩnh Hưng trở thành thị trấn trong thời gian tới. Đảng ủy, HĐND và UBND xã Vĩnh Hưng cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện tốt chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Tiếp tục khai thác tốt các lợi thế, khắc phục khó khăn, chủ động nắm bắt các cơ hội, xây dựng xã Vĩnh Hưng trở thành thị trấn giàu đẹp, văn minh theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân, có thành tích trong việc đóng góp vào xây dựng xã Vĩnh Hưng đạt chuẩn đô thị loại V. Các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã trao tặng 6 căn nhà tình thương cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở; tặng quà cho 02 Mẹ VNAH và trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Hưng./.

Vĩnh Cường