null Cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tin tức|Chuyên mục tuyên truyền
Thứ tư, 16/03/2022, 21:23
Cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Ngày 15/3/2022, UBND tỉnh Bạc Liêu có Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19 ” trên địa bàn tỉnh. Thời gian áp dụng từ ngày 16/3/2022. Cụ thể như sau:

Đối với cấp tỉnh: Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh).

Đối với cấp huyện: Cấp độ 1- Nguy cơ thấp (vùng xanh): 7/7 đơn vị cấp huyện.

Đối với cấp xã:

Cấp độ 3 - Nguy cơ cao (vùng cam): 02/64 đơn vị là thị trấn Châu Hưng và xã Châu Thới thuộc huyện Vĩnh Lợi;

Cấp độ 2 - Nguy cơ trung bình (vùng vàng): 08/64 đơn vị;

Cấp độ 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh): 54/64 đơn vị.

Áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 ” đối với các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch là cấp 1, cấp 2, cấp 3.

UBND tỉnh giao cho Sở Y tế hướng dẫn và kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện văn bản này và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh, kịp thời phát hiện chấn chỉnh các trường hợp thực hiện không đúng, đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh đối với các trường hợp tái phạm; xây dựng các kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, thuốc điều trị để đảm bảo cho các tình huống dịch bệnh tăng cao; tăng cường quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí đầu tư mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định; theo dõi, phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn y tế cho Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ trong quá trình cho học sinh đi học trở lại.

Xem chi tiết văn bản tại đây.

baclieu.gov.vn