Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chị Nguyễn Thị Trúc gương sáng trong phòng, chống dịch COVID-19

Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 20/09/2021, 15:40
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Nguyễn Thị Trúc gương sáng trong phòng, chống dịch COVID-19

Sau khi đợt dịch Covid – 19 bùng phát trở lại, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp cùng sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, các Y – Bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở luôn nỗ lực, đóng góp vào công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để mong cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Cùng góp sức vào nhiệm vụ chung này có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình như chị Nguyễn Thị Trúc (chị Mơ)ấp Bào Sen, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi.

Quang cảnh gia đình chị Trúc tham gia gói bánh tét tặng cho các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch trên địa bàn xã

Nhận thức từ tuyên truyền của Hội LHPN xã Châu Thới kêu gọi mọi người dân thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ người dân, hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng dịch bệnh theo khả năng và điều kiện có thể của mỗi cá nhân... Nhất là khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chị không gói bánh bán nữa mà gia đình chị Chị Trúc cùng với mọi người tình nguyện gói 600 đòn bánh tét tặng cho các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch trên địa bàn xã. Trước đây, mỗi ngày gia đình chị gói 150 đòn bánh tét để bán cho các đám tiệc và tại chợ xã.  Được biết gói bánh tét bán hàng ngày là nguồn thu nhập chính nuôi sống gia đình chị từ hơn 10 năm qua và cũng chính “nghề” này cùng với sự chịu thương chịu khó của mình chị đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi mọi người góp vật chất và công sức để gói 700 đòn bánh tét gửi tặng bà con quê Châu Thới - Vĩnh Lợi đang sinh sống ở các khu cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh chị tham gia ngay. Chị tâm sự: Phòng chống dịch covid là nhiệm vụ chung và trách nhiệm của mỗi người. Mình không có nhiều tiền của để đóng góp thì mình góp bằng “nghề” của mình. Mỗi đòn bánh tét được gói bằng tình cảm và trách nhiệm của người hậu phương, của quê hương gửi đi tuyến đầu, gủi đến người xa quê với mong muốn mọi người cùng chiến thắng đại dịch. Cả gia đình tôi tham gia mà không tính toán thiệt hơn gì cả.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Mỗi xã phường là một “pháo đài”, mỗi người dân là “chiến sĩ” sự đóng góp của những tập thể và cá nhân như chị Nguyễn Thị Trúc đã và đang góp phần cùng hệ thống chính trị và Nhân dân huyện nhà thắng lợi trên mặt trận phòng chống dịch COVID – 19.

Số lượt xem: 16

Văn Tròn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn