null Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh đổi vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật lấy quà cho nông dân

Thứ tư, 05/01/2022, 15:31

Chi cục bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh phối hợp với công ty Syngenta tổ chức chiến dịch “Môi trường sạch - Cho cuộc sống xanh” bằng hình thức thu chai thuốc BVTV đã qua sử dụng để đổi một phần quà cho nông dân tại hai xã Vĩnh Hưng và Hưng Hội.

Điểm đổi vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Theo đó, mỗi nông dân thu gom từ 1 kg đến 2,5kg vỏ chai thuốc đổi lấy một phần quà tương ứng là 1kg đường; từ 2,5kg đến 5kg đổi được 1 chai dầu ăn hoặc áo thun; từ 5kg đến 10kg đổi được 1 nón bảo hiểm; từ 10kg đến 20kg đổi được 1 chảo chống dính; từ 20kg trở lên đổi được 1 chảo chống dính và 1 chai dầu ăn. Kết quả Chi cục BVTV tỉnh cùng công ty Syngenta thu gần 3 tấn vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa cần được thực hiện thường xuyên và tổ chức ở tất cả các địa bàn, nhất là các nơi chuyên sản xuất lúa; vừa tạo thói quen cho người nông dân không vứt bừa bãi vỏ chai thuốc BVTV sau khi sử dụng, vừa giúp cho người dân đổi lấy được nhu yếu phẩm, giảm chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Đồng thời, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt tiêu chí số 17 về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.

Văn Tròn