null Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm, 17/11/2022, 14:09
Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 16/11, Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện Vĩnh Lợi chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức đại hội chi hội nông dân ấp. Tham dự đại hội có Hội nông dân huyện; Hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện, cùng 30 hội viên nông dân trong Chi hội.

Quang cảnh Đại hội chi hội nông dân ấp Nhà Dài A

Nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia thực hiện công tác hội và các phong trào thi đua tại cơ sở. Trọng tâm là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới. Kết quả, trong nhiệm kỳ Chi hội có tổng số 211 hộ nông dân được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, cấp tỉnh có 10 hộ; cấp huyện 96 hộ, còn lại là cấp xã. Xây dựng 02 dự án nuôi bò sinh sản, với 14 hội viên tham gia chăn nuôi. Phối hợp với hội cấp trên tổ chức 04 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân. Qua đó, giúp nông dân đổi mới tư duy, kết hợp ứng dụng khoa học kỹ thuật, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A còn vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp sửa chữa 02 tuyến lộ bê tông; tham gia chỉnh trang khu dân cư, phát quang bụi rậm, trồng hàng rào cây xanh, giữ gìn an ninh trật tự trong ấp; vận động 112 hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A, xã Châu Hưng A tiếp tục duy trì tốt các buổi sinh hoạt lệ, đảm bảo đầy đủ, kịp thời cung cấp thông tin, hoạt động của Chi hội đến hội viên, nhằm xây dựng chi hội ngày càng phát triển; tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao và phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; động viên hội viên tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, hội thảo sản xuất nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, nâng cao năng suất, giá trị nông sản; khuyến khích hội viên học hỏi các mô hình làm ăn hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương mạnh dạng đưa vào sản xuất, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Với các chỉ tiêu cụ thể là, mỗi năm có từ 60% hội viên đủ điều kiện đăng ký tham gia sản xuất kinh doanh giỏi; 100% gia đình hội viên tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế. Đại hội đã thống nhất bầu 5 hội viên vào Ban chấp hành Chi hội nông dân ấp Nhà Dài A, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu về dự đại hội Hội nông dân cấp xã./.