Liên kết web
 
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
 
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tin tức|Tin tức sự kiện|An ninh - Quốc phòng
Thứ năm, 04/08/2022, 14:25
Màu chữ Cỡ chữ
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 03/8, Công an huyện Vĩnh Lợi phối hợp cùng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư Phúc Lộc Thọ, ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng. Đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư. Buổi diễn tập huy động 42 lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh; lực lượng công an huyện, đội dân phòng và lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chổ, cùng các phương tiện: 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ, và nhiều phương tiện và dụng cụ khác.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn

Buổi diễn tập được chia ra làm 2 giai đoạn, gồm: phát hiện đám cháy, xử lý thông tin, tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chữa cháy tại chỗ, phát huy phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chổ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư - hậu cần tại chỗ; Hoạt động của lực lượng và phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp, đó là có nhiệm vụ kết hợp song song tìm kiếm người bị nạn và ngăn chặn không để cháy lan, dập tắt đám cháy. Với các quy trình như: khi phát hiện đám cháy, lực lượng cơ sở triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy trình cứu khẩn cấp tại chỗ; tổ chức chữa cháy, hướng dẫn cho các hộ dân thoát nạn ra nơi an toàn, tổ chức sơ cứu, kiểm tra, điểm danh số lượng người đã thoát ra ngoài, di chuyển tài sản. Điện thoại báo cháy và yêu cầu cứu nạn, cứ hộ. Lực lượng, phương tiện Công an huyện đến triển khai ngăn cháy lan, cứu người, tài sản, sơ cấp cứu ban đầu, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, tiếp nước, nhiệm vụ khác khi có yêu cầu. Lực lượng, phương tiện của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đến hiện trường đám cháy. Tổ chức, triển khai đội hình trinh sát, chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản, dập tắt đám cháy hoàn toàn. Qua diễn tập, các lực lượng đã triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của mình, đảm bảo đúng với phương án đề ra, thể hiện được tính chiến đấu cơ động cao và đảm bảo an toàn cho người, phương tiện.

Buổi diễn tập nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất và đồng bộ trong chỉ huy, điều hành, huy động lực lượng, phương tiện và áp dụng chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng tham gia. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm chung của toàn xã hội trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân./.

Số lượt xem: 29

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn vị quản lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Trần Minh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ: Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn