Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Tin tức|Tin tức sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ hai, 27/09/2021, 15:50
Màu chữ Cỡ chữ
Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 22/9, Đoàn giám sát Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu do bà Phạm Thị Mỹ Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu làm trưởng Đoàn đến giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Vĩnh Lơi. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Thanh Liêm-Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, thực hiện hỗ trợ người lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác theo Quyết định 310 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đến nay huyện đã phê duyệt danh sách chi hỗ trợ cho 14.641 người, với tổng số tiền hơn 24 tỷ 393 triệu đồng; chi hỗ trợ cho 418 người bán vé số lưu động, số tiền 671 triệu đồng. Phê duyệt danh sách người lao động tự do (bổ sung) là 4.282 người, với số tiền 7 tỷ 494 triệu đồng và trình Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định. Bên cạnh đó, huyện còn hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và đoàn viên, hội viên các thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tổng số tiền hơn 597 triệu đồng. Tiếp nhận và cấp phát 108.525 kg gạo từ nguồn dữ trữ quốc gia cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và đối tượng bảo trợ xã hội, hộ có hoàn cảnh khó khăn kịp thời. Quá trình triển khai thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 công khai, minh bạch, đúng đối tượng, có kiểm tra giám sát chặt chẽ, không để xảy ra sai sót đối tượng.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Phạm Thị Mỹ Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao sự chủ động triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của huyện Vĩnh Lợi. Đồng thời, yêu cầu huyện tiếp tục rà soát, thống kê, lập danh sách (nếu còn sót) đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định 310 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc quy định đối tượng, mức chi chính sách liên quan đến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh kịp thời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân về các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước. Uỷ ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn, cùng tổ chức thành viên giám sát chặt chẽ việc lập danh sách, công khai danh sách và quá trình triển khai hỗ trợ cho người dân đúng đối tượng, kịp thời để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, Đoàn giám sát Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã đến giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ở xã Vĩnh Hưng./.

Số lượt xem: 38

Văn Mẫn

 
©CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH LỢI
Đơn Vị Quản Lý: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi
Biên tập: Võ Văn A - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Lợi
Địa chỉ:Ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3735111 Fax: 0291.3735020 Email: ubndhvl@baclieu.gov.vn