null Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Lợi tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 13/10/2021, 15:03

Ngày 09/10/2021, tại chùa Giác Hoa Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) huyện Vĩnh Lợi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội diễn ra trong niềm hân hoan của tăng ni, phật tử. Đến dự Đại hội có Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lợi.

Quang cảnh Đại hội Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Lợi

Theo báo cáo tổng kết phật sự nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Lợi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ qua, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp và Ban trị sự GHPGVN tỉnh luôn dành sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện thuận lợi để Giáo hội Phật giáo của huyện phát triển. Toàn huyện có 18 cơ sở Tự Viện, trong đó Bắc Tông có 15 cơ sở thờ tự, Nam Tông có 3 cơ sở và 4 salatel. Ngoài thực hiện hoàn thành tốt công tác phật học, Ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Vĩnh Lợi còn vận động hơn 19 tỷ đồng để trao tặng nhà tình thương; phát quà cho hộ nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; ủng hộ vòng tay nhân ái, tổ chức bếp ăn từ thiện…

Đây là cơ sở để Ban trị sự GHPGVN của huyện tin tưởng sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”. Ban trị sự nhiệm kỳ 2021 - 2026 đặt quyết tâm cao để thực hiện thành công nhiệm vụ, tích cực nghiên cứu Luật Tôn giáo, Hiến chương Giáo hội, chú trọng tu học, đẩy mạnh công tác từ thiện, cùng chính quyền chăm lo đời sống người dân. Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, hoan hỷ, và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đại hội đã cử 9 thành viên vào Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Lợi nhiệm kỳ V (2021-2026)

Văn Tròn